Sơn hà chẩm – Chương 19

Sơn hà chẩm – Chương 19

Chương 19:

 Đệ cứ từ từ kể ta nghe,

rốt ruộc trên chiến trường đã xảy ra chuyện gì?

Editor: Zens Zens

P/s (Zens Zens): Các bạn có thể đăng ký nhận thông báo chương mới theo bài viết này của mình nhé: https://zenszens.com/2019/02/24/huong-dan-dang-ky-nhan-thong-bao/

Lưu ý: Nếu mình phát hiện truyện bị đem ra khỏi web này thì truyện sẽ bị pass, có thể sẽ dựa vào số lượng comment để mở pass, hoặc cũng có thể sẽ đặt câu hỏi mở, tuỳ theo cảm hứng lúc đó của mình. Vì vậy các bạn tranh thủ đọc chương nào thì để lại comment chương đấy, kẻo sau này lại quên nội dung nhé!

***

Tạ thái phó bước được vài bước thì Sở Du mới sực tỉnh.

Nàng suy nghĩ chốc lát rồi mấp máy môi, rốt cuộc vẫn đuổi theo, cất giọng gọi: “Thái phó!”

Tạ thái phó dừng bước, Sở Du tiến lên trước mặt ông, cắn răng hỏi: “Thái phó có thể nói thật với thiếp thân một câu được không. Trong chuyện lần này, rốt cuộc Vệ gia có tội hay vô tội?” Hắn đầu đầy mồ hôi, thần sắc trong lúc đó thập phần ẩn nhẫn, cự tuyệt thần thái thực rõ.
Tạ thái phó không lên tiếng, ánh mắt ông dừng lại trên người Sở Du. Một lát sau mới chậm rãi đáp: “Thiếu phu nhân nên làm người thông minh.”

Cái gọi là “người thông minh” chính là nếu ngươi đã không biết và cũng không đoán được, vậy đừng hỏi làm gì. “Ta là chuyên nghiệp y hộ nhân viên,”7 hào có chút bất mãn nhíu mày, nàng cường.
Sở Du sao không phải là người thông minh? Nhưng khi Tạ thái phó nói ra câu đó, nàng nhịn không được bắt đầu có chút trông mong, có lẽ Tạ thái phó làm được nhiều hơn so với nàng nghĩ. Nàng hướng tới nam nhân nhu thuận hỏi,“Đại thúc, của ngươi thuốc ở nơi nào?”
Sở Du không đáp. Tạ thái phó thấy vẻ mặt nàng kiên định, trầm mặc một lát rồi mới chậm rãi nói: “Có tội hay vô tội, đến đó sẽ rõ.”

Sở Du hiểu ý Tạ thái phó. Hôm nay nếu đã bị bắt, tất nhiên là có tội, nhưng có lẽ trong lòng Thiên tử vẫn còn do dự, vậy vẫn có khả năng là vô tội.
zenszens.wordpress.com
Nàng hiểu ý Tạ thái phó, đắn đo một lát mới nói tiếp: “Nếu như Vệ phủ có tội, hôm nay thiếp thân dẫn người đến quỳ trước cửa cung, Bệ hạ há có thể tha thứ?”

Tạ thái phó suy nghĩ môt lát, không nói gì. Sở Du quan sát vẻ mặt của Tạ thái phó, tiếp tục hỏi: “Chi bằng Thái phó cho người truyền lời, để thiếp thân đích thân nói rõ với Bệ hạ, xin được cầu kiến gặp mặt?” Hắn đem tiểu cô nương ôm lấy đến, cùng nhau vùi ở đại trên ghế sa lon, tiểu cô nương thân.
“Cô cảm thấy Bệ hạ muốn làm gì?”. Tạ thái phó nhíu mày, Sở Du bình tĩnh trả lời: “Hôm nay tất cả đều làm theo luật pháp, Thất công tử chưa bị định tội. Dĩ nhiên ta muốn cầu xin bệ hạ khai ân. Nếu Bệ hạ không đồng ý, ta sẽ tìm cách khác.”

Ý trong lời nói chẳng qua là nàng trước khi lên sân khấu, ít nhất cũng phải thương lượng với Hoàng đế một tiếng, chừa mặt mũi cho ông ta.
zenszens.wordpress.com
Tạ thái phó suy nghĩ một lát rồi gật đầu nói: “Được, ngày mai ta sẽ nói với Bệ hạ chuyện này. Còn những chuyện khác, ta sẽ giúp cô thu xếp.”

Sở Du chắp tay, nói: “Đa tạ Thái phó.” “A, hảo phẫn nộ a,” Hắn ngữ điệu nhẹ bỗng nói xong, niêm nị , lại lạnh lẽo giống như chạy.
Tạ thái phó gật đầu một cái, nhìn mưa thu nhỏ dần: “Không cần tiễn nữa, ta về trước. Nếu sau này không có chuyện gì lớn, cô không cần liên lạc.”
zenszens.wordpress.com
“Sở Du đã hiểu.” Lời ngầm chính là, ngươi một cái hơn ba mươi đại gia nhóm, có thể hay không hơi chút.
Sở Du khom người nhìn theo Tạ thái phó đi ra ngoài, chưa tới hai bước, nàng đã gọi quản gia tới, nói: “Mau chuẩn bị hai vạn ngân đưa đến chỗ Tạ thái phó.”

Quản gia ngẩn người, nhưng vẫn mau chóng đi chuẩn bị.
zenszens.wordpress.com
Sở Du thở phào một hơi, trở lại đại sảnh. Tưởng Thuần vội vã đi tới, lo lắng hỏi: “Thế nào rồi?” “Đem ngươi tròng mắt thu hồi đi,”10 hào nam nhân âm trầm mặt mày xẹt qua hắn, tiếng nói.
Sở Du gật đầu một cái: “Thái phó nói sẽ giúp muội cầu kiến Bệ hạ.”

Nói xong, Tưởng Thuần ngồi xuống, rót chén trà, tỏ vẻ kỳ quái hỏi: “Muội không tiễn Tạ thái phó sao?” “Cho nên ta luôn luôn tại chờ a,” Hắn cảm xúc cực nhanh biến hóa , trong tròng mắt mang.
Sở Du khoát tay một cái: “Ông ấy đã đồng ý giúp chúng ta. Bây giờ chúng ta không nên quá thân cận, nếu không sẽ khiến Bệ hạ nghi ngờ Tạ thái phó thật sự bị Vệ phủ làm động lòng, hay là có âm mưu.”
zenszens.wordpress.com
“Vậy mà muội còn đưa hai vạn ngân…” Ha ha, một cái hơn ba mươi chính trực tráng niên nam nhân thủ thân như ngọc ít nhất 10.
Tưởng Thuần có chút nghi ngờ. Sở Du nhấp ngụm trà: “Ông ấy đã đồng ý giúp chúng ta, trên dưới đều cần dùng tiền, không thể lấy tiền trên người ông ấy được.”

Tưởng Thuần gật đầu một cái. Sở Du đặt chén trà xuống, nói với nàng ta: “Tỷ an bài cho phụ thân và nhóm tiểu thúc, muội ra ngoài một chuyến.”
zenszens.wordpress.com
“Muội đi đâu?” Sau đó nàng rón ra rón rén, thật cẩn thận đi đến lò sưởi trong tường biên.
“Còn vài chỗ cần thu xếp.” Vẻ mặt Sở Du có phần mệt mỏi: “Có thể sẽ không gặp nhưng cũng phải mau chóng đi thử.”

Nói xong, Sở Du phân phó quản gia chuẩn bị lễ vật rồi đi ra ngoài. Tưởng Thuần chần chờ nói: “Trên người muội còn đang bị thương, cần phải nghỉ ngơi…”
zenszens.wordpress.com
Sở Du lắc đầu một cái, nói thẳng: “Tiểu Thất vẫn còn trong thiên lao, muội không yên tâm.” Cho nên còn có một cái tin tức hẳn là ở mặt khác nhất trương thẻ Phán Định thượng.
Nói xong, nàng lập tức bước ra cửa lên xe. Nàng liệt kê ra một nhóm danh sách, gồm những người có thể nói chuyện hoặc có thể giúp đỡ, rồi tự mình đến tặng lễ vật. Không biết kế tiếp sẽ có trò chơi gì, không muốn cùng chung tin tức, cũng không tưởng bị.
Những người đó vừa nghe nàng tới đã rối rít đóng cửa không gặp.

Phủ Trưởng công chúa cũng thế. Nhưng Sở Du biết, trước giờ Trưởng công chúa là một người yêu tiền, dù thấy thế nhưng vẻ mặt nàng vẫn bất động. Sở Du âm thầm gấp ngân phiếu lại rồi nhét vào tay người hầu, thấp giọng nói: “Ta biết quy củ của Trưởng công chúa, những bạc than (*) này đều dựa theo sở thích của Trưởng công chúa.” Phía sau 12 hào mở miệng,“Xem ra tiểu muội muội là đệ nhất vị, trước ra bài đi.”
(*) Bạc than (银骨): trong truyện chỉ ghi bạc than, nhưng mình đoán nó là bạc than sương (银骨), đây là loại than màu sương trắng, không khói, khó đốt, không dễ tắt. Chưởng phủ nội vụ thường đem vào cung ngự dụng.

Đám người hầu thấy thế thì không nói gì, âm thầm nhét ngân phiếu vào tay áo, mang đồ Sở Du tặng cất đi. Nàng tùy tiện rút nhất trương “Hồng đào bát”, đặt ở trên bàn □□ thượng.
Sau khi Sở Du viếng thăm hết mười một phủ đệ của tất cả đại thần thì trời đã tối mịt. Nàng lặng lẽ đi tới thiên lao, lấy thẻ bài Sở phủ ra, sau đó phát ít bạc mới đổi được một khắc(*) thăm tù. Binh lính canh giữ lẳng lặng mang nàng tiến vào.
zenszens.wordpress.com
(*) Một khắc: 15 phút

Vệ Uẩn bị nhốt riêng một phòng. Sở Du vừa vào đã thấy Vệ Uẩn ngồi ngay ngắn cạnh cửa ngục. Chàng đã thay áo tù nhân, tóc xõa xuống, sắc mặt hơi tái nhợt. Chàng thấy Sở Du tới thì khẽ mỉm cười: “Nhanh như vậy mà tẩu tẩu đã đến rồi?”
zenszens.wordpress.com
Sở Du không lên tiếng, nàng quan sát Vệ Uẩn từ trên xuống dưới. Binh lính bên cạnh nịnh nọt cười nói: “Thiếu phu nhân, ngài nói chuyện mau một chút, ta trông chừng cho ngài.” Nàng chần chờ thả nhất trương “Phương khối tứ”, sau đó bàn miệng phun ra một đống tân.
Sở Du gật đầu mỉm cười, lễ độ đáp: “Đa tạ đại nhân.”

Dứt lời, Vãn Nguyệt ở phía sau đưa bạc tới, binh lính vội vàng khoát tay: “Không có gì, không có gì.” Này một vòng xuống dưới, mọi người đại khái đã biết trò chơi ngoạn pháp, suy đoán ra bài.
Vừa nói xong, hắn ta cũng lui xuống. Vãn Nguyệt giao hộp thức ăn cho Sở Du rồi cũng lui xuống theo. Trong lao chỉ còn lại Sở Du và Vệ Uẩn. Sở Du thấy vẻ mặt Vệ Uẩn bình tĩnh thì ân cần hỏi: “Bọn họ có đánh đệ không?”
zenszens.wordpress.com
“Không có.” Vệ Uẩn cười: “Dù sao cũng là dưới chân Thiên tử, đệ không phạm tội, họ có thể làm gì được?” Nhan sắc là hoa sắc phải giống nhau, trừ phi có được giống nhau con số, quy tắc có điểm.
Sở Du không lên tiếng, nàng bước tới gần cửa, mở hộp thức ăn ra, đưa điểm tâm tới: “Đệ đói thì cứ lấy ăn, điểm tâm và bánh bao thì giấu đi. Ta không biết bao giờ mới có thể cứu đệ ra ngoài, đừng để đói bụng…”

Vệ Uẩn nghe thế thì tỏ vẻ bất đắc dĩ: “Lời tẩu tẩu nói phải, nhưng thiên lao không phải nơi sài lang hổ báo, mỗi ngày đệ đều ở chỗ này ăn uống ngủ nghỉ, không thấy đói. Tẩu tẩu làm vậy, người không biết còn nghĩ rằng tẩu đã từng ở thiên lao đấy.” Quần áo hoa lệ nữ nhân trang dung cũng cực kỳ tinh xảo, nàng không lưu tình chút nào đem.
Đúng là đã từng thật. Vẻ mặt của hắn vẫn vắng ngắt, thẳng đến một thân cao quý duệ trường bào nam nhân đem.
Sở Du ngẩn người nhớ đến đời trước, trước khi cung biến, nàng là thê tử của Cố Sở Sinh, cho nên cũng bị nhốt trong thiên lao.
zenszens.wordpress.com
Cuộc sống nơi này nào có nhẹ nhàng như Vệ Uẩn nói.

Nàng mấp máy môi, không nói gì, nhưng vẫn nhét điểm tâm vào.
zenszens.wordpress.com
Vệ Uẩn biết nàng không tin, vội nói: “Đệ nói thật, vừa rồi đệ còn mới ngủ dậy, tẩu vào nên đánh thức…” Nữ nhân quần áo cao quý mà đoan trang, bàn phát cẩn thận tỉ mỉ, mà thần thái của nàng.
“Trên đất có máu.”

Sở Du mở miệng, Vệ Uẩn cứng đờ. Nàng nói tiếp: “Từ nãy đến giờ đệ chưa từng đổi tư thế. Vệ Uẩn, đệ có dám đứng lên hay không?”
zenszens.wordpress.com
Vệ Uẩn trầm mặc. Sở Du nhìn chàng, lạnh giọng: “Đứng lên!”

Vệ Uẩn không động đậy. Tầm mắt Sở Du rơi lên chân chàng, Vệ Uẩn gượng cười: “Thật ra cũng không có gì, chỉ là đau chân…” Nam hài tiếp tục chết lặng mở to mắt, đối với những lời này hắn đã muốn quen thuộc đến.
“Có nứt xương không?”
zenszens.wordpress.com
Sở Du rũ mắt, kéo ngăn cuối cùng của hộp đựng thức ăn ra. “Những thứ này đều là thuốc tốt nhất trong phủ, đệ giấu kỹ đi. Đa phần gạch trong phòng giam đều có thể lật lên, bên trong đã bị phạm nhân khoét rỗng đi nhiều, đệ cứ giấu trong đó. Ta sẽ mau chóng cứu đệ ra ngoài, có điều trước tiên đệ phải nói cho ta biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Nữ nhân dừng một chút, nàng bộ ngực phập phồng lợi hại, nhìn nam hài ánh mắt tựa như.
Vệ Uẩn không lên tiếng. Sở Du nắm hộp thức ăn, đè nén tâm trạng.

“Trước khi các người đi, ta đã dặn đệ không được đuổi theo tàn binh, tất cả lấy ổn định là chính. Tại sao lại có thể truy kích tàn binh, hơn nữa còn bị toàn diệt tại Bạch Đế Cốc?”
zenszens.wordpress.com
“Đệ không biết…” Vệ Uẩn khàn giọng. Hắn lại giống nhau đang nhìn nhất kiện tinh mỹ tác phẩm nghệ thuật.
Sở Du nhíu mày, thấy chàng lắc đầu nói: “Đệ cũng không biết. Rõ ràng trước giờ phụ thân và huynh trưởng đều không phải là người như thế… Đệ không biết rốt cuộc tại sao hôm đó họ lại giống như bị bỏ bùa vậy. Đệ đã khuyên nhưng phụ thân cứ nhất quyết đuổi theo, đệ khuyên không được nên họ phạt đệ đi kiểm kê quân lương rồi bỏ đi mất. Trước khi đi, đại ca còn bảo chuyện không giống như đệ nghĩ, bảo đệ đừng lo lắng. Sau đó…” Nam hài cả người hàn thắt lưng, hắn chết lặng vẻ mặt đang nghe gặp nam nhân trong lời nói.
Giọng Vệ Uẩn nghẹn ngào. Sở Du bình tĩnh nghe, trấn định nói: “Tiểu Thất, đừng đau lòng, hãy kể tóm tắt mọi chuyện, bắt đầu từ lúc đệ cảm thấy có chuyện bất thường.”

P/s (Zens Zens): Dạo này có một số bạn gởi mail đăng ký nhận chương mới nhưng mình không thể gởi mail cho các bạn dược, vì các bạn viết sai tên mail, hoặc vì lý do gì đó mà mình cũng không biết nữa. Nếu bạn đã đăng ký mà không nhận được mail xác nhận của mình thì hãy liên hệ với mình qua Facebook hoặc có thể gửi lại Đơn đăng ký nhận chương mới nhé!

Lưu ý là sau khi gửi đơn, các bạn nhớ check xem có nhận được mail xác nhận của mình không nhé!

4.7 22 votes
Article Rating
guest
368 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Tran Uyen
Tran Uyen
12 Ngày Cách đây

Thấy có nhiều uẩn khúc cho vệ gia quá

Bún bánh bèo
Bún bánh bèo
12 Ngày Cách đây

thank b edit nhiều ❤️

Nam
Nam
12 Ngày Cách đây

Thấy có vấn đề j đó

Mỹ Loan
Mỹ Loan
11 Ngày Cách đây

Hấp dẫn quá

Mizu
Mizu
11 Ngày Cách đây

hic giờ mình mới biết đến Truyện, để lại dấu chân ạ

Linh
Linh
10 Ngày Cách đây

Cảm ơn editor rất nhiều. Hố này hay thật sự

Kylin
Kylin
8 Ngày Cách đây

ôi mong cho mọi chuyện sáng tỏ, giải nỗi oan này cho Vệ gia đi nhá

Mai mai
Mai mai
8 Ngày Cách đây

Mặc Thư Bạch viết hay quá. Mới từ Trường Phong Độ nhảy sang. Quá đỉnh

Jeyy
Jeyy
8 Ngày Cách đây

Trời má, càng ngày càng hấp dẫn, đọc ngày đọc đêm không dứt ra được luôn 🙈

Nguyễn Đào
Nguyễn Đào
6 Ngày Cách đây

Chắc chắn biến lớn rồi!

368
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
error: Alert: Content is protected !!