Vỏ xe phòng hờ nghịch tập ký – Chương 1


Chương 01

Editor: Zens Zens

Mấy ngày trước, Trình Tuyết mới biết được, thì ra từ trước tới nay, trong lòng Viên Khuynh Dương vẫn luôn yêu Liễu Yên.

Ngày đó, cô có việc phải về thăm nhà, thuận tiện đi thăm cha mẹ của Viên Khuynh Dương. Cha hắn kiên quyết giữ cô ở lại, cô đành gọi điện cho Viên Khuynh Dương nhưng không được. Không thể hỏi ý kiến của hắn, hơn nữa cha hắn lại rất nhiệt tình nên cô đành đáp ứng.

Buổi tối, cô được bố trí ở gian phòng lúc trước của Viên Khuynh Dương. Trong lúc vô tình, cô phát hiện ra quyển nhật trước đây của hắn. Mặc dù biết xem nhật ký của người khác là không đúng, nhưng quả thật cô rất muốn biết trong lòng bạn trai mình, cô là người như thế nào. Cho nên cô tuỳ ý lật xem hai trang, bất quá vừa nhìn vào, cô liền phát hiện ra bí mật động trời.

Lúc trước, cô cũng từng hoài nghi tình cảm Viên Khuynh Dương đối với Liễu Yên không bình thường. Tuy nhiên, lúc đó hắn giải thích là do hai người cùng nhau lớn lên, cộng thêm việc cha mẹ hai bên lại quen biết, cho nên quan hệ hai người cũng giống như chị em thân mật vậy. Cô cảm thấy hắn nói cũng có đạo lý, nên liền tin lời giải thích của hắn.

Nhưng qua dòng nhật ký, cô lại được chứng kiến tình cảm thâm tình của Viên Khuynh Dương đối với Liễu Yên.

Thời gian kết thúc nhật ký là tháng 7 năm 2009, cũng chính là trước lúc hắn debut (1) , mà lúc này hai bọn họ quen nhau đã hai năm hơn, nhưng trong nhật ký của hắn, người bạn gái chính thức là cô lại không hề xuất hiện lấy một lần.

(1)- Debut: thuật ngữ chỉ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của một ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc; ngoài ra nó còn chỉ lần xuất hiện lần đầu sau một thời gian dài nghệ sĩ đó không xuất hiện.

Nhật ký có hai mươi phần trăm là nhắc tới một vài việc lặt vặt trong cuộc sống và kế hoạch cho tương lai, còn tám mươi phần trăm là đều nhắc tới Liễu Yên, hắn còn đặt cho cô ta  tên thân mật là “Jenny”. Cô còn nhớ, debut album(2) của hắn được đặt tên là “Jenny tiểu thư”.

(2)- Debut album: album ra mắt lần đầu tiên của một ca sĩ, nhóm nhạc.

Hơn nữa, cô còn phát hiện một chuyện đặc biệt đáng sợ.

Nhât ký ngày 28 tháng 2 năm 2007, Viên Khuynh Dương nhắc tới việc hắn chẳng quản ngàn dặm xa xôi ra nước ngoài xem Liễu Yên biểu diễn múa ba-lê, bắt gặp cảnh tượng cô ta cùng bạn trai đại gia đang ôm nhau thân mật. Hắn dùng chừng một nửa chiều dài trang giấy để miêu tả hắn đã thống khố thế nào, tức giận ra sao. Thậm chí ở cuối phần nét chữ cứng cáp, hắn còn chất vấn tại sao cô ta lại đối với hắn như thế.

Cô còn nhớ, ngày 1 tháng 3 năm 2007, Viên Khuynh Dương lấy cớ gặp bạn học cao trung để tìm đến cô, sau đó đề nghị cùng cô quen nhau. Hắn nói hắn đã thích cô từ lâu.

Thật ra cô lúc nào cũng để ý hắn. Hắn rất ưu tú, lại có tài hoa, nhưng bởi vì sự tự ti và tự tôn của mình nên cô chưa bao giờ thổ lộ. Chính người mình để ý lại cũng thích mình, điều này làm cô vô cùng kinh ngạc và hạnh phúc, cho nên cô không hề suy nghĩ mà đáp ứng hắn.

Hắn yêu Liễu Yên nhưng lại đề nghị quen cô, hơn nữa không sớm không muộn, lại đúng lúc bị Liễu Yên làm tổn thương. Cô không hề ngu ngốc, điều này có ý nghĩa thế nào, chỉ cần suy nghĩ một chút liền rõ ràng.

Thực ra hắn chỉ tìm người để chữa thương, hoặc nói là để cân bằng tâm lý. Mà cô, thật bất hạnh, lại trở thành đối tượng bị lợi dụng.

Từ trước đến giờ, lúc hắn cùng Liễu Yên êm đẹp, đều không nghĩ tới cô. Tâm tình của hắn hoàn toàn thay đổi theo thái độ bất định của Liễu Yên đối với hắn. Liễu Yên đối với hắn thân mật, hắn liền tỏ ra hạnh phúc. Liễu Yên đối với hắn lãnh đạm, hắn lại trở nên sa sút.

Cô còn nhớ rõ, mỗi lần Viên Khuynh Dương tìm đến cô đều là lúc tâm tình rất không tốt. Đại khái là những lúc bị Liễu Yên tổn thương, lúc đó mới hắn nghĩ tới cô, đến bên cô để tìm người an ủi. Mà mỗi lần như thế, cô đều cố hết sức, nghĩ mọi biện pháp để an ủi hắn.

Ngày 6 tháng 9 năm 2008, Viên Khuynh Dương ghi chép việc hắn cũng Liễu Yên đi du lịch qua Nhật Bản. Cô đặc biệt nhớ rõ ngày này, hôm đó cô bị cảm nặng phải nằm viện, gọi điện thoại cho hắn, hắn nói trường học có việc không đi được nên không thể tới thăm cô, đã vậy còn biểu đạt tình chân ý thiết quan tâm cô. Mặc kệ hắn quan tâm là thật hay giả, lúc đó cô đã rất vui vẻ mà an ủi hắn. Khi cô đang nằm trên giường bệnh cảm thán người bạn trai của mình thật tuyệt vời, thì thực ra hắn lại đang theo chân một nữ nhân khác làm tuỳ tùng, mà khi đó, bọn họ đã quen nhau hơn một năm.

Mười năm làm bạn gái của hắn, cô luôn rất cẩn thận. Vì hắn là thần tượng ăn khách, là siêu sao siêu cấp nên chuyện tình yêu không thể công bố ra ngoài. vì vậy, cô chấp nhận an phận thủ thường, yên lặng làm làm bạn gái bí mật. Lịch làm việc của hắn bận rộn, họp báo cũng nhiều, nhưng cô không hề có một câu oán giận. Chỉ cần hắn gọi một cú điện thoại tới, hy vọng có thể gặp cô, thì cô liền mặc kệ mọi công việc, vội vàng chạy tới bên cạnh hắn, an ủi, khích lệ hắn. Hắn nói, trước mắt hắn đang đứng trên thời kỳ đỉnh cao, không thể kết hôn, muốn cô chờ, thế là cô thật sự chờ đợi hắn mười năm. Cô giống như kẻ ngốc bị hắn xoay quanh đùa giỡn. Nếu vẫn không nhìn thấy quyển nhật ký này, nếu cô không hề biết đến tình cảm của Viên Khuynh Dương đối với Liễu Yên và thái độ hắn đối với cô, không chừng cô sẽ còn tiếp tục ngu ngốc dài dài.

Lúc mới đầu, cô quả thật không hiểu vì cái gì mà Viên Khuynh Dương đã yêu Liễu Yên như vậy, mà còn muốn cùng cô dây dưa. Qua hai ngày suy nghĩ, cô đã rõ ràng mọi thứ. Thực ra hắn chỉ coi cô như một loại tiêu khiển, có lẽ lúc trước hắn xem cô như công cụ trả thù Liễu Yên, từ đầu tới cuối đều chỉ đùa bỡn tình cảm, chưa hề thực sự yêu cô. Nói trắng ra, hắn chỉ coi cô như là “vỏ xe phòng hờ”.

Hắn nói trước khi kết hộn sẽ không chạm vào cô, cho nên mười năm qua đi, hành động thân mật nhất của cả hai chỉ là giới hạn ở hôn môi. Khi đó, cô thật sự cảm thấy hắn là người đàn ông đáng tin cậy. Cho đến giờ phút này, khi nhìn thấy bóng dáng hai người hôn nhau nóng bỏng ở bãi đổ xe tầng hầm thì cô mới hiểu được, hắn không cùng cô thân mật không phải là vì tôn trọng cô, mà là vì hắn không hề yêu cô. Hắn vì Liễu Yên, nên đã dốc hết sức thành tâm giữ mình.

Vài ngày trước, khi từ quê trở về, cô đã liên tục cố gắng liên lạc cho Viên Khuynh Dương nhưng di động của hắn lại luôn ở trạng thái tắt. Cô gọi điện thoại cho người đại diện cùng trợ lý của hắn, nhưng hai người đều nói Viên Khuynh Dương đang vội họp báo, cô ép hỏi hai câu thì hai người liền ấp úng. Từ thái độ đó, cô phỏng đoán, chỉ sợ giờ phút này Viên Khuynh Dương đang cùng Liễu Yên ở chung, mà hai người đó dĩ nhiên biết rõ.

Nhìn kìa, cô thật là khờ, tất cả mọi người chỉ xem cô như đồ ngốc, như trò cười mà thôi.

Không liên lạc được với Viên Khuynh Dương, cô dứt khoát kiểm tra hành tung của Liễu Yên. Gần đây Liễu Yên đang có một buổi biểu diễn ở Paris, cô tìm được địa chỉ phòng biểu diễn, còn tìm được khách sạn cô ta ngủ lại. Cô lập tức ngồi máy bay đuổi theo tới nơi, rồi lại thuê một chiếc xe, từ tối ngày hôm qua đã bắt đầu theo dõi bãi đỗ xe của khách sạn Liễu Yên ở. Sau mười hai tiếng liên tục ngồi xổm ở đó, cô nhìn thấy hai người cùng nhau xuất hiện.

Tại nơi đối điện bên kia đường, hai kẻ đó đang nồng nhiệt hôn nhau.

Cánh tay trắng nõn của Liễu Yên khoác lên cổ hắn, từ khi xuống xe đã bắt đầu hôn, liên tục hôn đến bên cạnh thang máy, lại tiếp tục ôm hôn đến trong thang máy.

Cho đến khi bóng dáng hai người biến mất trong thang máy, không thấy đâu nữa, Trình Tuyết vẫn để tay ở nửa trên cửa kính như cũ, trong lòng minh bạch là một chuyện, tận mắt chứng kiến lại là một chuyện khác.

Cũng không biết qua bao lâu, cô mới chậm rãi thu tay lại, tay kia cầm điện thoại như cũ, cố gắng khống chế cơ thể phát run, đem video vừa mới quay lại mở ra xem lại một lần, rồi lại một lần chết lặng.

Trái tim cô vừa kéo vừa đau, đau đến nỗi động một cái cũng không được.

Mười năm… cô đã yêu hắn mười năm, đã dành cho hắn tất cả sự tôn trọng và tín nhiệm. Cô cho rằng hắn đối xử với cô không thân mật chẳng qua là do tính cách, hắn đem tình cảm ấy chôn sâu ở đáy lòng, chỉ là không biểu đạt rõ ràng ra thôi. Dù sao hắn cũng đã nói hắn yêu cô, hắn cũng đã nói hắn sẽ lấy cô…

Nhưng cho đến khi tận mắt chứng kiến thì cô mới hiểu được, thực ra hắn đối với tình cảm cũng có mặt điên cuồng và quyết liệt đến như vậy, chỉ là… nếu người đó không phải cô.

Vì cái gì mà hắn lại đối với cô như vậy? Rõ ràng biết trong lòng cô rất yêu hắn. Nếu đã không yêu, vì sao lại còn muốn lãng phí tình cảm của cô? Tại sao lại coi cô như kẻ ngu ngốc mà lường gạt?

Còn Liễu Yên kia, kỳ thực, từ nhật ký của Viên Khuynh Dương cũng nhìn ra được, Liễu Yên không quá coi trọng hắn, tựa như hắn đối với cô vậy, không yêu, nhưng lại muốn treo ngược. Cô cũng đã gặp qua Liễu Yên mấy lần, cô ta cũng là một người phụ nữ đặc biệt thông minh, cô ta học kiêu vũ từ nhỏ, lại liên tục không được thành tích nào. Cô ta biết rõ điều bản thân mong muốn là gì, cho nên từ lúc bắt dầu học vũ đạo ở nước ngoài, cô ả đã lợi dụng nó làm bàn đạp để quen không biết bao nhiêu công tử giàu có, một lòng chỉ muốn gả vào nhà giàu, một bước lên mây. Cuối cùng, vào năm năm trước đã thu phục được một phú thương ngoại quốc, mà tuổi của phú thương này đáng làm cha của cô ta, vậy mà ả ta vẫn kiên quyết dứt khoát gả cho ông ấy.

Liễu Yên kết hôn vào thời điểm Viên Khuynh Dương mới debut  chưa tới hai năm, còn chưa có thành tựu như ngày hôm nay. Khi đó, Viên Khuynh Dương ở trong mắt Liễu Yên chỉ sợ cũng là cái dạng tầm thường. Chắc cô ta cũng không ngờ, chỉ trong năm năm ngắn ngủi, chàng thiếu niên liên tục theo đuổi cô ta lại trở nên thành công. Hắn đã trở thành thần tượng ăn khách, thành siêu sao người người đuổi theo tâng bốc, lực ảnh hưởng không chút thua kém trưởng quan khu hành chính. Đại khái cũng do hào quang hiện thời của Viên Khuynh Dương, Liễu Yên đã không còn coi hắn như trước và cũng bắt đầu tiếp nhận tâm ý của hắn.

Siêu sao thâm tình Viên Khuynh Dương tựa như một ngọn lửa thầm lặng yêu cô ta, công thêm sự thúc đẩy sấm sét của Liễu Yên, tự nhiên sẽ trở thành thiên lôi địa hoả, điên cuồng không còn cố kỵ.

Trình Tuyết vuốt ngực đến phát đau, khởi động xe rời đi, trước khi đi cô gởi tin nhắn cho Viên Khuynh Dương, tin nhắn chỉ ngắn gọn mấy chữ : “Chúc anh cùng Liễu Yên trăm năm hạnh phúc, chúng ta đến đây kết thúc”.

Cô cũng không phải cái loại quấn chặt người không buông, cô tự có kiêu ngạo và tự tôn của mình. Bất quá, cô không quấn chặt lấy không có nghĩa là cô sẽ bấm bụng bấm dạ cho qua. Cô là người, không phải chó hay mèo, từ trước đến giờ hắn không thèm để ý đến cảm xúc của cô nhưng không có nghĩa là cô không có cảm xúc, dù là con mèo hiền lành cũng sẽ vươn vuốt dài, con chó đáng yêu nóng nảy cũng sẽ vượt tường (3) , huống chi cô là người, cô cũng sẽ biết đau khổ, biết phẫn nộ.

(3)- Mình nghĩ nó cũng gần với câu “con giun xéo quá cũng quằn”, “tức nước vỡ bờ”.

Hắn cứ như vậy đùa giỡn cô mười năm chân thành, làm sao cô có thể dằn nổi cơn giận này chứ?!

Cô tìm khách sạn ở lại, sau đó trực tiếp đem video vừa quay, phát lên trang Blog Đại V. Không biết có phải Đại V xem Viên Khuynh Dương không vừa mắt hay không, mà từ khi hắn debut đã bắt đầu liên tục bôi đen hắn. Nếu như video này đến tay bọn họ, khẳng định là sẽ không chút lưu tình mà chỉnh chết hắn.

Siêu cấp siêu sao Viên Khuynh Dương cùng phụ nữ có chồng hôn nhau nóng bỏng ở hầm đỗ xe, có video làm chứng, fan hâm mộ muốn tẩy sạch cũng khó có khả năng.

Dạo này chỉ cần dính dáng tới tiểu tam thì bất luận nam hay nữ đều khiến người khác khinh thường, đặc biệt đối tượng còn là siêu sao nổi tiếng.

Cô biết con đường sự nghiệp của Viên Khuynh Dương phải mất biết bao công sức, có cũng không dễ dàng. Nhưng cú vấp này, dù hắn có vất vả tìm đường, chỉ sợ sẽ phải triệt để không gượng dậy nổi.

Còn về Liễu Yên kia, sức ảnh hưởng của Viên Khuynh Dương sẽ trở thành con dao hai lưỡi, nhất định sẽ tống cô ta đến nơi đầu sóng ngọn gió, để cho ông chồng giàu có của cô ta xem xem ông ta bị đội nón xanh như thế nào. Đến thời điểm đó, chỉ sợ không phải đơn giản là trực tiếp tống ả ra khỏi cửa như vậy, dù sao ông chồng giàu có đó cũng là nhân vật có mặt mũi. Thật đáng thương cho Liễu Yên tiểu thư, bon chen gả vào nhà giàu có, cuối cùng là không có được gì cả.

Cho dù yêu sâu đậm cỡ nào, cô cũng có nguyên tắc, có giới hạn cuối cùng, hai người kia coi cô như kẻ ngốc mà lường gạt, đối với cô không có phân nửa nhân từ nào, đã vậy cô cũng sẽ không hao phí tâm tư cho họ đường lui.

Trình Tuyết đem điện thoại di động tắt máy, đổ ra hai viên thuốc ngủ. Từ sớm cô đã đoán được là mình sẽ không dễ dàng chìm vào giấc ngủ được, cho nên mới thuận tay mua lọ thuốc ngủ.

Hiện tại cô nhất định phải bảo trì giấc ngủ, để cho Viên Khuynh Dương biết rõ tất cả chuyện này đều là cô làm, hắn nhất định sẽ tìm cô tính sổ. Cô muốn lấy trạng thái tốt nhất đứng ở bên cạnh hắn, không khóc cũng không chất vấn, cô chỉ muốn nói cho hắn biêt đây chính là kết cục hắn đùa bỡn, không tôn trọng cô thế nào.

Cũng không biết có phải thuốc ngủ không có tác dụng hay không, Trình Tuyết nằm trên giường nhưng vẫn không ngủ được. Trước mắt lúc nào cũng hiện lên hình ảnh vừa mới chứng kiến, mỗi lần như vậy trái tim đều co rút đau đớn.

Đầu cô đau đến tâm phiền ý loạn, Trình Tuyết dứt khoát đổ thêm mấy viên thuốc ngủ ra, lần này hiệu lực tăng hẳn, chẳng bao lâu cô liền yên tĩnh ngủ say.

Ngủ một giấc thật ngon, tỉnh lại có thể chứng kiến hai người kia rơi từ đám mây trên cao xuống, tan xương nát thịt như thế nào.

5 6 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo email
Nhận thông báo cho
guest

11 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
An Nguyen
7 Năm Cách đây

Hóa ra là do vậy mà trùng sinh. Haizzz. Khổ thân chị ấy.

Linh
Linh
7 Năm Cách đây

Đọc mấy truyện của Tử Thanh Du đều rất thích. Ủng hộ tr này lắm luôn:))

Kim Phương
6 Năm Cách đây

Tra nammmmmm. Tội chị

dzytlun2796
6 Năm Cách đây

Đọc giọng văn thấy quen quen, xong nhìn lại văn án mới thấy hoá ra là chả Tử Thanh Du. Thích tác giả này từ hồi đọc Cuộc sống hạnh phúc sau khi trọng sinh. Có vẻ TTD hay viết về thể loại trọng sinh này thì phải ?? Chương 1 mở màng có vẻ hấp dẫn đấy, hóng tiếp

Quýt đường
6 Năm Cách đây

Kakaa chơi đẹp vậy mới thích chứ

Zhenai
Zhenai
6 Năm Cách đây

Dám yêu dám hận. Mà ghét là trả đủ. Hehe, tính cách chị nữ chính hay phết .

Vy Lam
Vy Lam
5 Năm Cách đây

Số chị cũng xui, chỉ muốn đi ngủ mới uống thuốc sì dè nó biến chứng sang đột tử luôn???

tangdurose97
tangdurose97
5 Năm Cách đây

Huhu đừng nói chị nữ trọng sinh mà quay lại với tra nam này thì :((((

Hohoemi
Hohoemi
5 Năm Cách đây

Thích những thể loại trọng sinh tra nam như thế này . Thanks editor

Mimi anh
Mimi anh
3 Năm Cách đây

Giọng văn mượt mà, văn phong ý tứ, làm truyện hấp dẫn lên ko biết bn lần.

11
0
Would love your thoughts, please comment.x
error: Alert: Content is protected !!