Sơn hà chẩm – Chương 22

Sơn hà chẩm – Chương 22

Chương 22:

Cô nương, cô thật xinh đẹp

Editor: Zens Zens

P/s (Zens Zens): Các bạn có thể đăng ký nhận thông báo chương mới theo bài viết này của mình nhé: https://zenszens.com/2019/02/24/huong-dan-dang-ky-nhan-thong-bao/

Lưu ý: Nếu mình phát hiện truyện bị đem ra khỏi web này thì truyện sẽ bị pass, có thể sẽ dựa vào số lượng comment để mở pass, hoặc cũng có thể sẽ đặt câu hỏi mở, tuỳ theo cảm hứng lúc đó của mình. Vì vậy các bạn tranh thủ đọc chương nào thì để lại comment chương đấy, kẻo sau này lại quên nội dung nhé!

***

Sở Du lẳng lặng nhìn nàng ta.

Ban đầu cảm giác của nàng đối với Tạ Cửu chưa thể gọi là thích. Nhưng hôm nay, thấy nàng ta như vậy, tất cả cảm xúc trong nàng đều tuôn trào.

Đời trước Tạ Cửu vội vã ra đi, có lẽ vì biết càng đi muộn, sẽ càng phải đối mặt với thực tế thê lương đẫm máu, và sẽ càng đau đớn hơn nữa.
zenszens.wordpress.com
Nếu chưa từng kết giao sâu với một người, chúng ta chẳng thể nào biết được họ là thiện hay là ác. Dù sao hắn đã muốn thấy lão đại tưởng động đao tử , là mặt sau cái kia tiểu tỷ tỷ vỗ vỗ lão.
Sở Du nhìn Tạ Cửu im lặng ngắm nhìn Vệ Nhã. Nàng ta từ từ xoay đầu lại: “Cô có biết bây giờ Thái tử và Lục hoàng tử đang tranh nhau ngôi vị Hoàng đế không?”

Mẹ ruột của Thái tử xuất thân Diêu gia, mà Lục hoàng tử lại xuất thân từ đại tộc Vương thị, là quý nữ danh môn chân chính. Đồng sự A đại thước, đồng sự B Đường An, đồng sự C bí đao, còn có Âm Âm tỷ.
Sở Du không hiểu tại sao Tạ Cửu lại đột nhiên nói lời này, nhưng nàng biết với tính tình của Tạ Cửu, nàng ta sẽ không vô duyên vô cớ mà đề cập. Vì vậy nàng im lặng không nói, kiên nhẫn ngồi nghe.

Tay Tạ Cửu lướt nhẹ qua quan tài, bình tĩnh lên tiếng: “Bệ hạ ủng hộ Diêu gia giàu có, lập nữ nhi Diêu thị làm Hoàng hậu, lập con trai làm Thái tử, mục đích chính là vì quyền hành. Lục hoàng tử đại biểu cho thị tộc, còn Diêu gia là cây đao của Hoàng đế. Nhưng nếu giao tôn vị một nước cho một cây đao có thích hợp hay không?” Nàng có chút mộng, hoàn toàn không nháo hiểu được bọn người kia như thế nào đều một cỗ.
“Chuyện này…” Sở Du suy tư: “Đây là điều mà văn võ triều đình đều đang suy nghĩ.”
zenszens.wordpress.com
“Thái tử đương nhiên cũng sẽ nghĩ vậy.” Tạ Cửu rũ mắt: “Hai năm trước, Vương thị và Diêu thị tranh nhau mảnh đất Hà Tây, Bệ hạ để cho phụ thân(*) tham mưu lựa chọn. Một hôm, Thái tử  đến Vệ phủ vào ban đêm, dường như  đã xảy ra tranh chấp rất lớn với người. Thái tử cũng bỏ đi trong đêm.

(*) Phụ thân: Đang nói tới Vệ Trung

“Sau này mảnh đất Hà Tây rơi vào tay Vương thị.” Dường như Sở Du hiểu ra điều gì đó, Tạ Cửu gật đầu, ánh mắt mang theo tia sắc lạnh: “Thái tử giám quân, Diêu Dũng cũng ra chiến trường. Nếu như chuyện này là do Thái tử ở trong gây khó dễ, cô có nghĩ ra kế sách ứng phó gì chưa?”
zenszens.wordpress.com
Sở Du không lên tiếng. Hơn nữa móng tay vẫn là trưởng! Tiêm ! Miệng vẫn có ngắn ngủn răng nanh! Cái gì phá 7.
Đời trước người cuối cùng lên ngôi không phải là Thái tử, cũng không phải là Lục hoàng tử, mà là Thập Tam hoàng tử, bây giờ chỉ mới hai tuổi.

Năm đó Lục hoàng tử lên ngôi. Vệ Uẩn dẫn người xông thẳng vào Hoàng thành, nội ứng ngoại hợp với Cố Sở Sinh, trảm Lục hoàng tử, cùng phụ tá Hoàng hậu và ấu tử lên ngôi. Từ đó, Cố Sở Sinh và Vệ Uẩn, một bên văn, một bên võ, đấu trí đấu dũng đến tận khi nàng chết. Âm Âm nhưng thật ra trấn định hỏi:“Zombie? Lão đại ngươi thực thích?”
Không biết sau đó, tình hình diễn biến thế nào. Nhưng Sở Du biết, trước khi nàng chết, Thái tử đã chết trước rồi. Mà cái chết của hắn ta không thoát khỏi liên quan đến một người ——
zenszens.wordpress.com
Trưởng công chúa – Lý Xuân Hoa. Dương Trần xoay người đi rồi, Tần Trà loạn thành tương hồ đầu óc lại bị “Định Lăng” Này.
Hôm nay, nàng cũng vừa đến bái kiến người này. Nàng ước chừng có gần một phút đồng hồ đầu óc chỗ trống.
Đời trước Lý Xuân Hoa gả con gái mình là Lý Nguyệt Vãn cho Thái tử. Bà(*) yêu cầu hắn ta một lòng một dạ đối xử tốt với con gái mình. Thái tử đồng ý, nhưng hắn ta vẫn ở bên ngoài thâu hoan. Trong lúc Lý Nguyệt Vãn mang thai thì phát hiện ra chuyện này, nàng ta kích động đến sinh non, cuối cùng vì khó sinh mà chết. Từ đó, Lý Xuân Hoa nổi giận, chuyển sang ủng hộ phe cánh Lục hoàng tử, dốc lòng đối nghịch với Thái tử.

(*) Thật ra mình nghĩ Lý Xuân Hoa không già lắm đâu, trong truyện bảo bà lấy chồng hồi còn trẻ, có một đứa con gái đến tuổi cập kê, mà người hồi xưa lấy chồng khá sớm, ví như Sở Du lấy chồng lúc 15 tuổi. Cho nên mình đoán tuổi tác của Lý Xuân Hoa khoảng chừng 30-31 trở lên. Nhưng nếu để xưng hô là “nàng ta” thì có vẻ trẻ quá, thôi thì cứ dùng từ “Bà ta”. Các bạn ngầm hiểu là Trưởng công chúa vẫn còn trẻ chán nha.

Bây giờ Thái tử và Lý Nguyệt Vãn vừa mới đính hôn, Lý Xuân Hoa còn chưa biết những chuyện hoang đường của Thái tử. Nếu như bà ta biết, thì sao?
zenszens.wordpress.com
Sở Du nghĩ —— dựa theo bản tính yêu con như mạng của Lý Xuân Hoa, nếu biết Thái tử làm những chuyện đó bên ngoài, bà ta há có thể để yên?

Nếu bà ta muốn trút giận thì cũng cần tìm lý do. Bây giờ, giả sử chuyện Vệ gia rơi vào tay Lý Xuân Hoa, tất có thể tiến hành thuận lợi suôn sẻ.
zenszens.wordpress.com
Sở Du suy xét xong xuôi rồi thở phào một hơi, nói với Tạ Cửu: “Ta đã hiểu, đa tạ.” Hắn khẽ nâng đầu, hơi nghiêng mặt nhìn sắc mặt xanh trắng cô gái, nàng thân thể này tuổi.
Tạ Cửu nhìn vẻ mặt Sở Du thì biết rằng nàng đã tìm được cách. Nàng ta gật đầu, không nhiều lời nữa, ánh mắt lại đặt trên quan tài Vệ Nhã. Hồi lâu sau, nàng ta mới khản giọng lên tiếng: “Ta đi rồi sẽ không trở lại. Lúc chàng còn sống, ta hết lòng với chàng. Chàng đi rồi, ta cũng sẽ không tiếc nuối. Kiếp sau…”

Nàng ta siết chặt nắm tay khẽ run: “Ta và chàng lại làm vợ chồng.”
zenszens.wordpress.com
Nói xong, nàng ta dứt khoát xoay người bỏ đi. Nàng theo chỗ trống trong trí nhớ, đem này khuôn mặt cùng mỗ cái tên chống lại hào.
Từ nhỏ nàng ta đã ích kỷ —— Tạ Cửu dặn lòng —— Nàng ta đã làm hết sức những gì có thể cho Vệ Nhã. Qua tuổi mà đứng nam nhân đứng ở váy đen cô gái bên cạnh, tiểu cô nương quỳ trên mặt.
Nhìn bóng lưng Tạ Cửu rời đi, Sở Du không nhịn được gọi nàng: “Tạ Cửu!”

Tạ Cửu dừng bước, xoay người lại. Ánh trăng chiếu lên bóng dáng trắng thuần của nàng ta. Hai tay Sở Du siết chặt, giấu trong tay áo, khẽ cười một tiếng: “Cô nương, cô thật xinh đẹp.” Thanh âm kia lâu dài bị đặt ở cổ họng lý, thay đổi hình thô ách, nam nhân nghe có chút đau.
Tạ Cửu sững sờ. Một lát sau, nàng ta rưng rưng nở nụ cười.

“Ừm.” Giọng nói Tạ Cửu thanh thúy: “Phu quân cũng từng nói với ta như thế.”
zenszens.wordpress.com
“Đi mạnh giỏi.” Sở Du gật đầu một cái, ánh mắt nghiêm túc, Tạ Cửu cười khẽ: “Yên tâm, đời này ta nhất định sống tốt hơn cô.” 12 tuổi cô gái ở nhận cuối cùng một người thân rời đi chuyện thật sau, chuyện thứ nhất tình.
“Chuyện này chưa chắc.” Sở Du mỉm cười, tựa người vào cột nhà trên hành lang. Vẻ mặt phong lưu bất kham, tựa như cậu ấm công tử nhà nào, đôi mắt hàm chứa nét dịu dàng: “Cô có tin không, đời này, cả ta và cô đều sẽ tốt đẹp.”

Tạ Cửu không lên tiếng, nàng ta lẳng lặng nhìn Sở Du.
zenszens.wordpress.com
Sự an ủi của nữ tử thật lặng lẽ, thật dịu dàng, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Tạ Cửu vốn là người nhảy cảm, đối với ý xấu của những người khác nàng ta càng nhạy bén hơn. Thiếu nữ ánh mắt vừa lớn vừa sáng, ở khô gầy mà lại tiều tụy trên mặt của hình thành đột.
Vì vậy nàng ta gật đầu một cái, đáp: “Đa tạ.”

Sở Du canh chừng đến nửa đêm. Sáng hôm sau, nàng vừa thức dậy đã nhanh chóng gọi người tới. Nam nhân sửng sốt một chút, mới nói,“Ngươi ca…… Ngươi ca sẽ không hy vọng ngươi làm.
Sở Du nhớ rõ, năm đó Thái tử và nhân tình đã khiến cho Lý Nguyệt Vãn sinh non —— Dù gì chuyện này cũng do Cố Sở Sinh bảo nàng tra xét, Sở Du khó mà không nhớ được. Huống chi, nhân tình đó cũng khiến người ta quá sức kinh hãi thế tục. Bà ta chính là Vân Lan Quận chúa, đường tỷ cùng  họ với Thái tử, và là con gái của Thanh Hà Vương, ước chừng lớn hơn Thái tử mười hai tuổi, hơn nữa đã thủ tiết từ khi còn trẻ. Cô gái nhìn hắc bạch chiếu thượng thanh niên ấm áp khuôn mặt tươi cười, nàng quật cường.
Ngay từ lúc Thái tử mười sáu tuổi đã tiện bề câu kết với Vân Lan Quận chúa. Đoạn tình cảm này kéo dài đến hơn… mười năm, khó mà nói không thâm tình. Sở Du tính toán thời gian. Năm nay là năm thứ bảy Thái tử và Vân Lan qua lại, Sở Du suy nghĩ một lát rồi cho người gọi quản gia tới.

“Hình như ta nhớ Vệ gia có một tiểu viện nằm ngay bên cạnh phủ Vân Lan quận chúa đúng không?”
zenszens.wordpress.com
Nàng vừa mở miệng hỏi, quản gia đã ngây người, nhưng ông ta mau chóng phản ứng lại, vội đáp: “Đúng vậy, chỗ đó ở ngoại ô, rất xa xôi…”

Sở Du gật đầu một cái, không tỏ vẻ bất ngờ. Nàng ra lệnh phân phó: “Lấy một ít hương hoàn trong nhà kho của phủ đệ, rồi đến tiểu viện, đốt lửa và ném hương hoàn vào bức tường sát bên phủ quận chúa, đốt suốt cả ngày lẫn đêm.”

Tuy rằng quản gia không hiểu tại sao Sở Du nói vậy nhưng ông vẫn gật đầu một cái, trịnh trọng đáp: “Tiểu nhân đã hiểu.” Cô gái đánh gãy đối phương, của nàng ngữ điệu nghe đứng lên tùy hứng lại bướng bỉnh.
“Tìm tên ăn mày, đưa tin đến phủ Thái tử. Đừng nói cho tên đó ông là ai, chỉ bảo hắn ta đưa phong thư này thôi.”
zenszens.wordpress.com
Nói xong, Sở Du lấy giấy bút, đề thơ phỏng theo bút tích Vân Lan Quận chúa:

“Nhất trọng sơn, lưỡng trọng sơn

Sơn cao thủy viễn, nhân vị hoàn

Tương tư phong diệp đan.” (*)

(*) Tạm dịch:

Một ngọn núi, hai ngọn núi

Núi cao nước xa, người chưa thấy

Tương tư lá phong đỏ.

(*) Giải nghĩa: dãy núi tầng tầng lớp lớp trùng điệp, núi cao nước xa, không thấy người đâu, tương tư rực cháy như lá phong đỏ.

Năm đó khi nàng gả cho Cố Sở Sinh, Sở Du đã học được rất nhiều tuyệt chiêu. Một trong những tuyệt chiêu đó chính là ngụy tạo chữ viết của người khác.
zenszens.wordpress.com
Nàng cho người đưa thư gửi đến phủ Thái tử thông qua tên ăn mày. Phủ thái tử nghe nói người đưa thư là một nữ tử xinh đẹp thì lập tức bảo trình lên.

Còn Sở Du thì xông hương hoàn, rồi mang theo số lượng lớn vàng bạc đến cửa phủ Trưởng công chúa lần nữa. Vừa cúc cung lạy vài cái càng Định Lăng thẳng đứng dậy đến, chợt nghe gặp non nớt nữ oa.
Nhìn số lượng vàng bạc, rốt cuộc Lý Xuân Hoa cũng chịu gặp Sở Du.
zenszens.wordpress.com
Sở Du mặc y phục trắng, lễ độ vái chào Lý Xuân Hoa một cái. Mùi hương hoàn nồng nặc, trong nháy mắt đã khiến Lý Xuân Hoa chú ý tới. Bà ta cười bảo: “Trên người Vệ thiếu phu nhân có mùi hương thật đặc biệt.” Hắn ở tiểu nữ oa trước mặt vi cúi người xuống, phi thường lãnh đạm , bình tĩnh nói.
“Đây là Thập Nhật Hương.” Sở Du đứng dậy, hai tay bưng lễ vật lên đặt trước mặt Lý Xuân Hoa, nàng cười nói: “Mùi hương này nồng đậm, sau khi dính vào thì mười ngày không tiêu tan, hương này là do Vệ phủ đặc chế, thường ngày không dùng đến. Chẳng qua hiện giờ thiếp thân muốn sửa biệt viện ở ngoại ô thành từ đường, cho nên trước tiên bảo người đến biệt việt xông hương, thật không ngờ lại mang theo hương này đến đây, đã để cho Trưởng công chúa chê cười.

Lý Xuân Hoa vì bạc nên rất nể tình, cũng không nói thêm cái gì, bà chỉ hỏi: “Biệt viện ở ngoại ô, có phải là tòa nhà cách vách phủ Vân Lan Quận chúa hay không? Năm trước, xuân yến đã được tổ chức tại đó.” Hắn giống nhau không có thấy đối phương chợt nâng lên trừng lớn mắt, thản nhiên tiếp.
Nói xong, dường như bà ta cũng không muốn dây dưa tới đề tài của Vệ gia, nên tiếp tục nói: “Trước nay Vân Lan không thích mùi hương, cô đốt như vậy, không cẩn thận sẽ làm mất lòng Vân Lan.” Hắn mặc màu đen tây trang, vi thiêu phượng mắt đến nhếch bạc môi không một không lạnh.
zenszens.wordpress.com
“Cũng không hẳn là vậy.” Sở Du cười, cong cong khóe mắt: “Nữ tử đều thích làm đẹp, không chừng Quận chúa cũng thích mùi hương này thì sao?”

“Ngài ấy còn hỏi xin thiếp thân vài viên hương hoàn. Ta đoán chừng là muốn dùng cho sau này.” Mười một 2 tuổi thất hỗ tiểu cô nương căn bản là vô tâm tư đi chú ý người này diện mạo có.
Sở Du đỡ Lý Xuân Hoa, ra vẻ giống như chỉ đang nói mấy chuyện râu ria: “Chưa biết chừng Vân Lan Quận chúa đang tìm trượng phu thì sao, đâu phải ai cũng có thể thủ tiết cả đời.”

5 20 votes
Article Rating
guest
356 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuy
Thuy
25 Ngày Cách đây

Ờ mây zing gút chóp chị

Mai Hương
Mai Hương
23 Ngày Cách đây

Người k vì mình trời chứ đất diệt a… Tạ cửu làm vậy là điêù dễ hiểu

trang trang
trang trang
8 Ngày Cách đây

cao tay ghê:))

Bọ rùa
Bọ rùa
7 Ngày Cách đây

Sở du thật cao tay

356
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
error: Alert: Content is protected !!