Sơn hà chẩm – Chương 23 (1)

Sơn hà chẩm – Chương 23 (1)

Chương 23 (1)

Thư phóng thê này không tới lượt Vệ Uẩn đệ ký!

Editor: Zens Zens

P/s (Zens Zens): Các bạn có thể đăng ký nhận thông báo chương mới theo bài viết này của mình nhé: https://zenszens.com/2019/02/24/huong-dan-dang-ky-nhan-thong-bao/

Lưu ý: Nếu mình phát hiện truyện bị đem ra khỏi web này thì truyện sẽ bị pass, có thể sẽ dựa vào số lượng comment để mở pass, hoặc cũng có thể sẽ đặt câu hỏi mở, tuỳ theo cảm hứng lúc đó của mình. Vì vậy các bạn tranh thủ đọc chương nào thì để lại comment chương đấy, kẻo sau này lại quên nội dung nhé!

***

Trưởng công chúa thấy thế thì liếc mắt quan sát Sở Du.

Dĩ nhiên Trưởng công chúa biết nguyên nhân Sở Du đến đây. Bà cho phép Sở Du đến, đương nhiên cũng đã có tính toán trong lòng. Sở Du và Trưởng công chúa dạo quanh sân viện. Bà chậm rãi nói: “Vệ Thiếu phu nhân nghĩ thoáng là tốt, dù sao cuộc đời vẫn còn dài. Cô ở Vệ phủ náo loạn một trận, xem như cũng mang tiếng tốt, sau này không cần sầu lo. Chỉ với phẩm tính và dung mạo của Vệ Thiếu phu nhân, con đường tương lai ắt sẽ không quá gian nan.”

Bà nhắc tới phẩm tính và dung mạo của một nữ tử, đương nhiên là muốn ám chỉ đến chuyện lấy chồng sinh con. Sở Du hiểu, Trưởng công chúa nói lời này không chỉ đơn giản là muốn trấn an nàng, thực chất còn mỉa mai nàng, ngầm bảo nàng đã lo chuyện Vệ gia đủ rồi, tốt nhất nên biết chừng mực. Hắn thẳng đứng dậy rời đi, cô gái mới đến hỏi bên cạnh nam nhân,“Hắn là ai vậy?”
Từ thái độ của Tạ thái phó, nàng có thể thấy Bệ hạ vẫn đang do dự. Đối với Trưởng công chúa, chuyện quạt gió thổi lửa bên tai Bệ hạ không phải là khó. Sở dĩ Trưởng công chúa do dự là vì chuyện này dính dáng đến Thái tử.

Hôm nay con gái bà đã nghị thân cùng Thái tử, bà không thể đối nghịch với hắn ta. Chẳng qua do lễ vật Sở Du dâng lên quá lớn, thật sự khiến người khác phải động lòng. Bà không nỡ vứt bỏ nên dù chết cũng phải gặp. Dù sao bọn họ cũng chỉ là gặp mặt một lần, bà sẽ xem thử yêu cầu của Sở Du là gì, chỉ cần không đối nghịch với con rể tương lai thì sao cũng được. Cô gái siết chặt tay lý hoa lại hỏi:“Hắn dựa vào cái gì trừ ta xin?”
Ví dụ như —— tìm một hôn phu tốt. Ngày mai càng Định Lăng lâm tan tầm thời điểm, bí đao giao cho hắn một phong xin thư.
Bà đã khuyên nhủ Sở Du, nàng chỉ cười cười, nói: “Thiếp thân có A Quân là đủ rồi, không cần phải suy nghĩ nhiều. Hiện nay Vệ phủ đã có tiểu thúc Vệ Uẩn và năm đứa trẻ. Tiểu thúc cũng đã mười bốn tuổi, thiếp thân không muốn yên lòng cũng không được.”
zenszens.wordpress.com
Sở Du thở dài một tiếng: “Thiếp thân cũng không muốn nói quanh co với Trưởng công chúa, ý của ta chắc Trưởng công chúa cũng hiểu. Nếu ngài đồng ý, những gì A Du đã hứa sẽ lập tức mang ngay đến phủ công chúa. Nếu người không đồng ý cũng không sao, có lẽ số mệnh Vệ gia đã thế rồi. Ngày thứ ba bí đao vẻ mặt đau khổ lại đưa cho hắn một phong xin thư, càng Định Lăng dựa.
Trưởng công chúa lộ ra vẻ mặt khó xử, bà đang định mở miệng thì Sở Du đã giơ tay lên cắt lời: “Điện hạ không cần quyết định ngay, ngài hãy suy nghĩ thật kỹ rồi trả lời sau.” Dứt lời, Sở Du nhìn bà chăm chú, nghiêm túc nói: “Điện hạ hãy suy nghĩ rõ ràng thấu đáo rồi hẳn triệu kiến thiếp thân.”
zenszens.wordpress.com
Trưởng công chúa bị vẻ trịnh trọng của Sở Du làm cho ngẩn người. Sở Du thừa dịp này lập tức cáo lui, trở về nhà. Môn “Bính” một tiếng bị phá khai, Tần Trà vài cái đi nhanh tiến vào đứng ở càng Định.
Chuyện cần làm đã xong hơn phân nửa, dĩ nhiên tâm nàng trạng thư thả không ít. Nhưng đúng lúc nàng định cho người chuẩn bị đồ tới thiên lao thăm Vệ Uẩn, bất ngờ lại nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng bẩm báo, bảo rằng mẫu thân nàng và Sở Cẩm đến thăm.

Sở Du nhíu mày, dựa theo trí nhớ của nàng về mẫu thân, lúc này bà tìm tới chắc chắn là không có gì hay ho. Bí đao yên lặng đem còn không có tới kịp xuất khẩu “Kia tiểu cô nương nhân ngay tại bên.
Nhưng người cũng đã tới, về tình về lý nàng không thể ngăn mẫu thân mình ngoài cửa được, chỉ có thể cho người mời vào.
zenszens.wordpress.com
Tạ Vận mang theo Sở Cẩm vội vã đi vào. Sở Du đứng lên nghênh đón, mỉm cười nắm tay Tạ Vận hỏi: “Sao mẫu thân lại tới đây?” Sau đó Tần Trà nữ chiến sĩ đoạt qua mùa đông dưa trong tay xin thư, nghênh ngang mà đi.
Tạ Vận ngẩn người. Trong trí nhớ của bà, từ trước tới giờ đại nhi nữ luôn luôn người hấp tấp, khi vui thì cười sang sảng như nam hài, khi không vui thì nổi giận mắng chửi, dù có đứng lên vung roi cũng không phải chuyện gì lạ. Vậy mà hôm nay Sở Du lại giống như các vị phu nhân khác, rõ ràng trong lòng không vui nhưng vẫn có thể đứng lên mỉm cười, nắm tay bà, ung dung hỏi một câu —— sao mẫu thân lại tới đây? Bí đao liền trực giác kia cô nương về sau ngày khẳng định không tốt quá.
Phát hiện sự thay đổi của con gái, Tạ Vận đỏ mắt. Bà nắm tay Sở Du, muốn nói gì đó, nhưng lại không nói ra được lời nào. Một hồi lâu sau, bà khàn giọng nói một câu: “Khổ cho con rồi…”
zenszens.wordpress.com
Sở Du không lên tiếng. Nàng ca rời đi năm ấy nàng mười hai, nàng ca hai mươi lăm, Trường Hi tổng sẽ không so.
Nàng vốn không có kiên nhẫn tiếp đón Tạ Vận, nhưng ngay sau khi nghe được lời này của bà, nàng chợt ý thức được  ——

Tạ Vận bây giờ không phải là Tạ Vận đời trước. Hứa Âm Âm đem ánh mắt theo ra cửa Dương Trần trên người thu hồi lại, tái yên lặng quan.
Có những chuyện còn chưa xảy ra, Tạ Vận còn chưa vì Sở Cẩm mà tổn thương nàng. Bây giờ bà vẫn là mẫu thân của Sở Du.
zenszens.wordpress.com
Có lẽ trong nội tâm, Tạ Vận thích Sở Cẩm hơn nàng. Nhưng so với những người khác, bà vẫn yêu thương nàng hơn. Thậm chí nếu không phải vì Sở Cẩm, có lẽ bà cũng bằng lòng vì nàng vượt lửa băng sông.

Nếu vì một chuyện chưa phát sinh mà trừng phạt một người, không khỏi quá tàn nhẫn đối với Tạ Vận bây giờ. Bọn họ còn tại phan miệng, chợt nghe gặp trong phòng vệ sinh một trận bùm bùm làm ầm ĩ.
Sở Du nhìn Tạ Vận, lát sau nàng rũ mắt, lắc đầu một cái.
zenszens.wordpress.com
“Không khổ, vốn là việc con nên làm.” Khuôn mặt tuấn tú nam nhân thuận theo cắn hạ chiếc đũa mang theo thịt, một bên thân thủ.
“Số con ta thật không tốt mà…” Tạ Vận khóc thành tiếng, đau lòng nói: “Ta vốn đã muốn tới thăm con từ lâu, nhưng phụ thân con ngăn lại, bảo ta đừng có tới đây thêm phiền. Con nói xem, ông ta nói vậy mà cũng được sao? Làm gì có chuyện mẫu thân tới thăm con cái lại thêm phiền? Ta chỉ tới thăm con một chút, sao lại phiền được?”

Sở Du không lên tiếng, nàng đã bảo hạ nhân lui xuống từ lâu, chỉ để lại Trường Nguyệt và Vãn Nguyệt trong phòng. Các nàng vốn hiểu và quen với tính tình của Tạ Vận, cho nên chỉ lặng lẽ bưng trà rót nước, nghe Tạ Vận tụng kinh.
zenszens.wordpress.com
Sở Cẩm yên lặng ngồi một bên, bình tĩnh uống trà, không khó để nhìn ra sắc mặt vui mừng. Chẳng qua từ trước đến nay nàng ta giỏi che giấu, nếu không nhìn kỹ thì khó mà thấy được. Nếu một giờ phía trước có nhân hòa hắn nói ngươi gia lão đại hội hống nhân ăn cơm, hắn.
Tạ Vận oán thán một lát thì Sở Du cũng hiểu tại sao Sở Kiến Xương ngăn bà lại. Nàng chỉ ngồi nghe mà đã nhức đầu rồi, đang định chuyển đề tài thì chợt Tạ Vận mở miệng nói tiếp: “Ta đã nói với phụ thân con, bảo ông ấy nghĩ cách đến thiên lao xin cho con một phong thư phóng thê, nhưng ông ấy không chịu. Ta phải tốn một số tiền lớn mới vào đó xin thay con được đấy. Mẫu thân cứ nghĩ cậu ta sẽ không vui, ai ngờ vừa mới nói ra thì cậu ta đã lập tức lấy giấy bút ký ngay. Con xem đi…”

Tạ Vận nói xong thì lấy một phong thư từ trong tay áo ra, dâng lên giống như hiến vật quý: “Còn không phải do mẫu thân thương con sao, cô nương Tạ gia, Diêu gia còn chưa được như vậy đâu. Bọn họ vẫn còn phải đợi Vệ Uẩn ra ngoài đấy. Hôm nay, ta đã lấy được thư này, bất cứ lúc nào con cũng có thể rời khỏi Vệ phủ, chi bằng đi luôn hôm nay nhé?” Sau đó hắn liền nghiêng đầu phúc môi của nàng, trực tiếp đem thịt độ đến trong miệng của.
Tạ Vận nói ra lời này thì rõ ràng ngữ điệu nhẹ nhàng và ngắn gọn hơn nhiều. Sở Du không nói gì, nàng nhận thư phóng thê từ tay Tạ Vận, rũ mắt nhìn chữ viết trên trang đầu.
zenszens.wordpress.com
Nét chữ này đã trầm ổn rất nhiều, mơ hồ có thể thấy được nét chữ trong tương lai của Vệ Uẩn. Sở Du cầm thư phóng thê, nghe Tạ Vận nói: “Cả hoa kinh đều biết, con gả tới đây còn chưa viên phòng thì trượng phu đã chết. Hiện giờ, con còn náo loạn trước cửa Vệ phủ môt trận, ta vốn định trách con, nhưng ai ngờ nghe người ta bảo Tạ thái phó khen con “Trung trinh nhân nghĩa”, rất nhiều phu nhân đã âm thầm hỏi thăm con rồi đấy. Hôm nay, dù cho con rời khỏi Vệ gia thì sau này cũng không cần lo chuyện tái giá. Hôn sự của muội muội con đã giải quyết xong, bây giờ con mau chóng rời khỏi đây, ta sẽ tìm nơi chốn thật tốt cho con, yên tâm đi.” Hắn vi thối lui đến, lòng bàn tay vuốt ve nàng xám xanh sắc hai má, hắn vẫn là lấy một bộ.
Sở Du nghe thấy lời này thì ngước mắt lên liếc nhìn Tạ Vận.

Ánh mắt kia lạnh lẽo sắc bén như kiếm, dù Tạ Vận có trì độn tới đâu cũng phát giác ra được. Bà bất chợt ngừng nói, hơi do dự hỏi: “Sao thế?”
zenszens.wordpress.com
Sở Du không muốn tranh cãi với bà. Nàng biết rõ tính cách Tạ Vận, tranh cãi với bà chẳng khác gì nước đổ đầu vịt, trừ lãng phí thời gian ra thì chẳng có tác dụng gì. Trên bàn ăn một đám người xem xong rồi trận này thô bạo ân ái:…… Không bằng mắt mù.
Nàng cất thư rồi cười nói: “Sao mẫu thân lại đột nhiên có suy nghĩ lấy thư phóng thê này?” Đường An một cái giật mình, nhanh chóng hoàn hồn hội báo,“Lão đại! Tra xong !”
“Chuyện này là nhờ A Cẩm nhắc nhở đấy.” Tạ Vận vừa nhắc tới Sở Cẩm, nụ cười trên mặt nàng ta đã lập tức cương cứng. Sở Du như cười như không nhìn sang, Tạ Vận vui vẻ nói: “Ta lo cho con nhưng không biết phải làm sao, muốn gọi con về nhưng lại lo làm vậy quá bạc tình, cũng may nhờ A Cẩm nhắc nhở. Hôm nay, gia đình của các Thiếu phu nhân Vệ gia đều ngầm tính toán hết rồi, mẫu thân cô nương Diêu gia đã bắt đầu xem xét các nhà khác. Nhà chúng ta coi như cũng phúc hậu lắm rồi.”

5 21 votes
Article Rating
guest
363 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thuy
Thuy
7 Tháng Cách đây

Lại là cái tên Sở Cẩm🤨

Mai Hương
Mai Hương
7 Tháng Cách đây

tạ vận tuy vậy nhưng vẫn rất thương yêu sở du, còn cô em gái trà xong ngồi đó thôi cũng thấy ghét.

trang trang
trang trang
6 Tháng Cách đây

A Cẩm A Cẩm thật là ghét quá đi

Bọ rùa
Bọ rùa
6 Tháng Cách đây

Càng ngày càng khônh thích sở cẩm

Phượng
Phượng
5 Tháng Cách đây

K hiểu được cô em gái trà xanh này lại luôn muốn hại chị ruột nhỉ

Như Huỳnh
Như Huỳnh
5 Tháng Cách đây

Chưa già mà lẩm cẩm thích làm chuyện dài tay. Tg đặt tên nhân vật chắc có mục đích

Sundomm
Sundomm
4 Tháng Cách đây

Ít nhất Sở Sinh cond biết đường quay đầu, còn Sở Cẩm thì đúng là, ác từ tâm k trật đi đâu được

lee
lee
4 Tháng Cách đây

Có đứa em gái ruột mà cứ như thứ xuất. Xấu tính, mưu mô hết phần thiên hạ. Dự là ả sở cẩm này còn gây thêm nhiều sóng gió về sau cho nữ 9 nữa đây

Meobeo0475
Meobeo0475
2 Tháng Cách đây

Chả biết nói j với mẫu thân A Du

Thanh Thanh
Thanh Thanh
30 Ngày Cách đây

Lại là cái con Sở Cẩm giở trò

363
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
error: Alert: Content is protected !!