Sơn hà chẩm – Chương 25 (2)

Sơn hà chẩm – Chương 25 (2)

Chương 25 (2)

Vệ Uẩn, đệ trở về rồi

Editor: Zens Zens

P/s (Zens Zens): Các bạn có thể đăng ký nhận thông báo chương mới theo bài viết này của mình nhé: https://zenszens.com/2019/02/24/huong-dan-dang-ky-nhan-thong-bao/

Lưu ý: Nếu mình phát hiện truyện bị đem ra khỏi web này thì truyện sẽ bị pass, có thể sẽ dựa vào số lượng comment để mở pass, hoặc cũng có thể sẽ đặt câu hỏi mở, tuỳ theo cảm hứng lúc đó của mình. Vì vậy các bạn tranh thủ đọc chương nào thì để lại comment chương đấy, kẻo sau này lại quên nội dung nhé!

***

Trời giội mưa to, bài vị anh hùng liệt sĩ đứng giữa mưa gió bùn lầy. Cảnh tượng này không chỉ khiến cho Hoàng đế rung động, mà văn võ bá quan phía sau ông ta nhìn thấy cũng không khỏi thầm cầu khẩn mưa gió mau tạnh.

Rốt cuộc mọi người cũng biết tại sao Trưởng công chúa lại bảo bọn họ tới đây.
zenszens.wordpress.com
Chỉ cần là người có lương tri, đã nhìn thấy cảnh này thì trái tim khó mà sắt đá được nữa. Hắn không biết chính mình làm sai cái gì, cũng không biết nàng vì sao sinh khí, rõ ràng hắn là.
Hoàng đế bước lên phía trước, thái giám tiến lên che dù cho ông ta, gấp gáp nói: “Bệ hạ, cẩn thận bùn dưới chân.”

Hoàng đế không lên tiếng. Ông ta bước tới trước mặt Sở Du, rũ mắt nhìn bài vị Vệ Trung, khàn giọng hỏi: “Cô là phu nhân của vị nào?” Nhưng mà cái này nàng nguyên bản vui mừng gì đó, giờ phút này lại không thể nhường nàng.
“Hồi bẩm Bệ hạ, thiếp thân là thê tử của Thế tử Trấn Quốc Hầu Vệ Quân, là con gái của Tây Nam Đại tướng quân, Sở Du.” Ở dài đến nửa năm thời gian trong, bọn họ lẫn nhau như vậy thân mật, nàng thậm chí cùng Đại.
“À, Sở Du.” Hoàng đế gật đầu một cái, ông ta đã từng nghe nói. Đây là cô nương mà trượng phu phải cấp tốc ra chiến trường ngay trong ngày tân hôn. Ông còn cười nói với Tạ quý phi, không chừng Vệ Quân trở lại sẽ không vào được cửa nhà.

Hoàng đế sực tỉnh, đè nén tâm trạng, hỏi: “Vì sao cô quỳ ở đây cầu kiến trẫm?” Cái loại này làm đầu sỏ gây nên tiểu hồng nhọn quả, bị nàng hảo hảo dấu đi, nàng quyết định kêu.
“Bệ hạ, thiếp thân mang theo toàn gia đến đây, khẩn cầu Bệ hạ thả Vệ Thất lang Vệ thị là Vệ Uẩn khỏi ngục.”
zenszens.wordpress.com
“Quốc có quốc pháp…”Nếu rời khỏi nó sinh hoạt, của nàng tình cảnh sẽ nguy hiểm vài lần, bởi vậy phải chế tạo càng.
“Đây không phải là vì bản thân.”

Sở Du ngẩng đầu nhìn Hoàng đế, vẻ mặt bình tĩnh: “Sở Du xuất thân tướng môn, cũng từng theo cha xuất chinh, lấy hộ quốc hộ gia làm nhiệm vụ của mình. Binh sĩ Vệ gia cũng thế, dù có chết thì họ cũng phải chết trên chiến trường, chứ không phải trong lao ngục.” Nàng lo lắng càng ngày càng xa, thậm chí nghĩ tới ở địa phương nào kiến tạo phòng nhỏ, lại như.
“Thiếp thân chỉ là một nữ lưu nhỏ bé, không biết Vệ gia tội gì, cũng không biết tiểu thúc tội gì, nhưng thiếp thân biết Vệ gia trung thành hết mực. Nếu Bệ hạ muốn tiểu thúc đền mạng vì sai lầm, vậy thiếp thân xin Bệ hạ hãy để cho Vệ Thất lang chết vì binh khí sát phạt, thành toàn cho tấm lòng báo quốc của Vệ gia ta.”

Đây là lời nói suông. Nàng quay đầu vừa thấy, liền gặp cách đó không xa cây trong rừng, một người nam nhân tránh ở.
Tất cả mọi người ở đây đều có thể nói được, nhưng nếu là xuất phát từ miệng người khác, thì cũng chỉ xem như lời nói lấy lòng. Nhưng trước bài vị cả nhà Vệ gia ở đây, ai ai cũng biết, cho dù lời nói này có ý gì thì đó cũng chính là hành động hàng trăm năm qua của Vệ gia.
zenszens.wordpress.com
Sống là gia đình hộ quốc, chết vì cuộc chiến hộ quốc. Đến buổi tối ngủ thời điểm, hắn chính là đi lại cọ xát nàng, liền tiếp tục chính mình một cái sói.
Nam nhi Vệ gia chết dưới binh khí, sao có để để tiểu nhân làm nhục?

Hoàng đế không nói gì, ánh mắt ông ta dừng trên cái tên Vệ Trung. Sau một hồi, ông xoay người, trở vào trong cung. Kỳ thực nơi này độ ấm chẳng phải như vậy cao, đại khái chỉ có hai mươi ba tứ độ tả hữu?
Cửa cung từ từ khép lại, Hoàng đế phất tay áo, ra lệnh: “Đưa Vệ Uẩn lên điện!”
zenszens.wordpress.com
Tào Diễn nghe thấy lời này thì trong lòng căng thẳng. Hắn ta biết rõ chuyện mấy ngày qua Vệ Uẩn bị đánh ở trong ngục. Vệ gia kết thù kết oán rất nhiều, hiện giờ Vệ gia gặp nạn, Vệ Uẩn là một nơi để phát tiết tốt nhất. Tất cả mọi người đều cho rằng vụ án bảy vạn người chôn tại Bạch Đế Cốc chắc chắn sẽ khiến Đế vương tức giận, giống như vụ án Tần Vương năm đó vậy. Ai có thể ngờ Vệ Uẩn còn có cơ hội gặp mặt vua? Nhưng là cứ việc hắn đã sắp nhẫn không chịu nổi, lại vẫn là kiên trì không được biến thân thành.
Tào Diễn muốn mở miệng nói nhưng lại nhìn thấy ánh mắt Tạ thái phó quét tới.

Ánh mắt ông hàm chứa ý cảnh cáo, Tào Diễn sực tỉnh.
zenszens.wordpress.com
Không thể nói, hắn không thể nói. Nàng không biết lang nhân tộc đối này hai loại hình thái là thấy thế nào , nhưng là theo xuất hiện.
Hiện giờ nhất định Hoàng đế muốn gặp Vệ Uẩn, chuyện này vốn không giấu giếm được. Khi Vệ Uẩn ở trong lao, dù hắn ta chưa hề đụng vào, nhưng nếu lúc này hắn ta ngăn trở, e rằng sẽ khiến bản thân mai táng theo luôn.”

Tào Diễn đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, đứng trong đám người chờ Vệ Uẩn tới.
zenszens.wordpress.com
Một hồi lâu sau, rốt cuộc bên ngoài truyền đến tiếng bước chân. Hoàng đế trông thấy thiếu niên lang khí phách bừng bừng năm nào bị người ta chậm rãi khiêng vào bằng cỗ kiệu. Đến sau nửa đêm nhiệt độ không khí lạnh xuống dưới về sau, Đại Khôi động tĩnh liền ít hơn.
Quần áo chàng dính máu, toàn thân trên dưới không có chỗ nào lành lặn. Thần sắc tiều tụy, chỉ có cặp mắt kia vẫn sáng ngời như thuở ban đầu.

Hoàng đế thấy Vệ Uẩn như vậy thì sắc mặt đại biến. “Đi thượng du đi.” Nàng lắc lắc đầu, đem một cái lớn nhất đào bồn ôm vào trong ngực, bọn họ.
Nhưng Vệ Uẩn vẫn gắng gượng đứng dậy, cung kính quỳ dưới đất, dập đầu: “Thất lang Vệ thị, ra mắt Bệ hạ!”
zenszens.wordpress.com
Giọng chàng trầm khàn, hoàn toàn không giống với thiếu niên không biết trời cao đất rộng trong trí nhớ Hoàng đế. Nhưng mà bỗng nhiên toát ra đến vài cái thân ảnh dọa trụ nàng.
Vệ gia từng được ân sủng ngút trời, Vệ Uẩn cũng vô cùng thân cận với Hoàng đế, có thể nói là Hoàng đế tận mắt nhìn chàng trưởng thành. Thấy dáng vẻ hiện tại của chàng, Hoàng đế cắn răng hỏi: “Sao dáng vẻ ngươi lại trở nên thế nào?”

Vệ Uẩn không đáp, Hoàng đế ngẩng đầu lên: “Đại Lý Tự Khanh, ngươi ra đây giải thích cho trẫm! Rõ ràng là người khỏe mạnh đi vào, sao bây giờ lại thành thế này?!”
zenszens.wordpress.com
“Bệ hạ, thần không biết.” Đại Lý Tự Khanh lao ra, quỳ mọp xuống đất, liều mạng dập đầu: “Thần sẽ lập tức tra xét! Lập tức tra xét!” Một cái tóc đen nam nhân bỗng nhiên theo cây cối mặt sau nhảy ra, hắn phàn một đoạn đoạn.
Hoàng đế không để ý đến Đại Lý Tự Khanh. Ông đỏ mắt, bước từng bước xuống bậc thang, đến trước mặt Vệ Uẩn, ôn hòa hỏi: “Vệ Uẩn, năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?”

“Qua thêm nửa tháng nữa, thần tròn mười lăm tuổi.” Sau đó theo này nam nhân phía sau lại bò ra đến một cái thân hình bé bỏng hài tử, tóc tương đối.
“Mười lăm…” Hoàng đế thở dài: “Nếu hôm nay Hoàng bá bá muốn ban ngươi tội chết, ngươi có bằng lòng không?”

Vệ Uẩn cứng đờ. Chàng ngẩng đầu, mắt nhìn thẳng vào khuôn mặt Hoàng đế, bình tĩnh đáp: “Quân muốn thần chết, thần không thể không chết, có điều Bệ hạ có thể nể mặt phụ thân và huynh trưởng, để thần chọn cách chết hay không?”
zenszens.wordpress.com
“Ngươi muốn chết thế nào?” Mà giống hiện ở tình huống như vậy vẫn là lần đầu tiên phát sinh, đại khái đó là của nàng người.
“Thần muốn ra biên cương, giết giặc Bắc Địch!”

Giọng nói Vệ Uẩn âm vang mạnh mẽ: “Phụ thân từng nói, binh sĩ Vệ gia, có chết cũng phải chết trên chiến trường.” Trưởng thành người sói nhìn chằm chằm nhìn chằm chằm nàng, không ngừng theo trong cổ họng.
Thật tình cờ, lời này lại trùng khớp với lời Sở Du.
zenszens.wordpress.com
Hoàng đế nhìn chàng, một lát sau, ông ta xoay người, cất tiếng: “Nhìn đi, đây là con cháu Vệ gia, là binh sĩ Đại Sở ta!”

“Hắn chỉ mới có mười bốn tuổi…” Nàng nhìn này một đen một trắng, bỗng nhiên cảm thấy nó tựa hồ là tìm được khắc tinh.
Giọng Hoàng đế run run: “Mười bốn tuổi thôi!”
zenszens.wordpress.com
Cả triều lặng ngắt như tờ, không ai nói chuyện. Hoàng đế vừa thốt ra lời này, mọi người đã lập tức hiểu ý. Kia khối cẳng chân thịt bị nhân ngư cắn một cái mồm to tử, nếu không có giày cản hạ phỏng.
Vệ gia bị Tào Diễn làm nhục, Sở Du quỳ gối, Tạ thái phó tranh luận lý lẽ, Trưởng công chúa lấy tình người lay động, từng chuyện một đều lần lượt bày ra khiến dân chúng, thần tử và cả thiên tử phải động lòng, chỉ có đảng Thái tử vẫn một mực muốn tranh cãi. Nhưng tình thế đã đến nước này, bọn họ còn nói gì được nữa đây?

Vì vậy họ chỉ đành trơ mắt nhìn Thiên tử xoay người, đặt tay lên đầu Vệ Uẩn.
zenszens.wordpress.com
“Năm đó trẫm từng làm bể một chiếc chén rồng, Tiên đế đã nói với Trưởng công chúa, sở dĩ trẫm làm bể là vì hiếu tâm, ưu khuyết điểm bù trừ, không thưởng cũng chẳng sao, nếu quá truy cứu sẽ không khỏi khiến người khác lạnh lòng. Trẫm cảm động và cũng ghi nhớ nhiệt huyết trung thành của Vệ gia, phụ thân ngươi phạm lỗi, ông ta cũng đã lấy mạng ra bồi, ưu khuyết điểm bù trừ, không cần truy cứu nữa. Mà ngươi… Trẫm hi vọng ngươi sẽ sống thật tốt, vực dậy Vệ phủ. Ngươi còn ở đây, linh hồn liệt sĩ Vệ gia cũng sẽ ở đây.”

“Tiểu Thất.” Giọng nói Hoàng đế trầm khàn: “Nỗi khổ của Hoàng bá bá, ngươi có hiểu được không?” Nàng thử thăm dò dùng tảng đá đem loại này cỏ đập nát, hắc lang không có ngăn cản nàng.
Vệ Uẩn nhận ra ẩn ý phía sau lời nói. Cái Hoàng đế muốn hỏi chính là, ông ta là Thiên tử mà không thể giúp Vệ gia sửa lại án sai, liệu chàng có hiểu cho nỗi khổ tâm này hay không?”
zenszens.wordpress.com
Vệ Uẩn không lên tiếng, chàng ngẩng đầu nhìn về phía Hoàng đế, bình tĩnh đáp: “Vệ Uẩn không hiểu rất nhiều chuyện. Vệ Uẩn chỉ biết, Vệ Uẩn là người của Vệ gia.” Nàng quyết định kêu nó ‘Cầm máu cỏ’, này đem trở thành kế đậu phụ quả cùng giấy diệp bên.
Gia huấn Vệ gia, hộ quốc hộ quân, sinh tử bất hối.

Tay Hoàng đế khẽ run, rốt cuộc mở miệng nói: “Trở về đi, ngươi tìm đại phu khám thật kỹ. Ta sẽ cho người đi tra rõ chuyện ở trong thiên lao của ngươi.”
zenszens.wordpress.com
“Tạ ơn Bệ hạ.” Lên bờ lâu, trên người dán ướt đẫm y phục liền bắt đầu nhường nàng nhiệt độ cơ thể rơi chậm.
Vệ Uẩn dập đầu cúi chào, sau đó được người khác đỡ lên kiệu đi về hướng cửa cung.

Lúc này bên ngoài cửa chỉ còn lại một mình Sở Du quỳ.
zenszens.wordpress.com
Khi gặp mặt Hoàng đế xong, Tưởng Thuần không chịu nổi nữa nên cũng lập tức ngã xuống, chỉ còn một mình Sở Du. Nàng vẫn quỳ thẳng người, không nhúc nhích.

Có điều mưa gió quá lớn, nàng quỳ một hồi cũng có chút mơ màng, chỉ nghe tiếng mưa rơi xuống lộp độp, thần trí dần trôi xa. Hỏa chủng không có, nàng phải học hội đánh lửa hoặc là tìm được đánh lửa thạch, mà trước mắt.
Có lúc nàng cảm giác trước mắt là cửa cung thẳng đứng uy nghiêm, có lúc lại cảm giác mình vẫn còn ở trong cái đêm Trường Nguyệt chết kiếp trước, nàng quỳ gối trước cửa phòng Cố Sở Sinh, khóc lóc cầu xin hắn.

Đó là lần hối hận cuối cùng trong đời nàng, cũng là khoảnh khắc nàng tuyệt vọng nhất. Nàng quay đầu nhìn nhìn còn tại không ngừng bốc lên lưu động sông lớn, bọn họ hiện tại chính ở.
Đó là khi nàng từ bỏ tình yêu đối với Cố Sở Sinh.
zenszens.wordpress.com
Quyết định từ bỏ Cố Sở Sinh đã bắt đầu từ cái quỳ đó, nhưng thật sự buông bỏ được hắn thì phải mất rất nhiều năm sau. Nàng mơ mơ màng màng ngủ, đến sau này, cảm giác có quen thuộc xúc cảm ở bên má nàng bên.
Bởi nàng đã tốn quá nhiều tâm sức lên người Cố Sở Sinh, cũng giống như kẻ nghiện cờ bạc, đặt càng nhiều, lại càng khó dứt bỏ.

Nàng vì Cố Sở Sinh, bỏ lại người thân, đánh mất chính mình. Nàng không biết khi rời khỏi Cố Sở Sinh rồi, nàng còn có thể đi đâu. Hắc lang đi ở phía trước, miệng ngậm ngày hôm qua cho nàng cái loại này cầm máu cỏ, sói trắng.
Thiên hạ rộng lớn, nơi nào là nhà của nàng?
zenszens.wordpress.com
Sở Du có thói quen trả giá và chờ đợi. Nàng làm hao mòn chính mình từ ngày này qua ngày khác, , tựa như một ngọn nến thiêu đốt bản thân, đốt đến khi cốt nhục và linh hồn chẳng còn lại gì. Tất cả chỉ vì Cố Sở Sinh.

Thật sự rất đau. Sau này nàng ở phụ cận trong rừng hái đến mấy khỏa đậu phụ quả no bụng, còn cơ duyên xảo.
Sở Du mơ màng.
zenszens.wordpress.com
Lúc này, Vệ Uẩn đã đến trước cửa cung. Chàng cũng nghe thấy chuyện của Sở Du, nên khi đến gần cửa, chàng gọi người nâng kiệu: “Dừng lại đi.”

Dứt lời, chàng giơ tay lên nói với thái giám che dù bên cạnh: “Đưa dù cho ta, tự ta đi được.” Đại khái quá hơn mười phần chung, đợi đến trở lại bên bờ thời điểm, sói trắng cùng hắc lang đều.
“Chân công tử…”

Ánh mắt thái giám dừng trên chân Vệ Uẩn, lúc chàng bước đi, càng lộ rõ máu bầm và vết thương trên chân. Bọn họ gập ghềnh đi rồi một ngày, ở mau trời tối thời điểm mới đến đến Sách Ốc rừng rậm tối.
Vệ Uẩn lắc đầu: “Về nhà không thể quá nhếch nhác, sẽ khiến người nhà lo lắng.” Từ nơi này bắt đầu chính là cự lang tộc lãnh địa, không cần lo lắng có khủng bố người cạnh.
Nói xong, chàng sửa sang lại quần áo, che giấu vết thương trên người, rồi lấy dây buộc tóc ra sau đầu.
zenszens.wordpress.com
Sau khi chỉnh trang xong, trông không còn nhếch nhác nữa, chàng mới mượn một chiếc khăn tay vuông, thấm nước mưa, lau sạch máu và bùn trên mặt.

Rồi chàng cầm lấy dù người bên cạnh, gắng gượng bước ra ngoài.
zenszens.wordpress.com
Cửa từ từ mở ra, đập vào mắt chàng là Sở Du mặc một bộ y phục trắng, mang theo bài vị Vệ gia, quỳ ở phía trước. Chúng nó nằm đi vào về sau, nó cố sức cắn hai căn dài cành cây đặt tại mặt trên, cỏ tranh một.
Mặt nàng ửng hồng, giống như nhiễm phong hàn. Nàng đang phát sốt rất cao, thần trí hơi mơ hồ, ánh mắt trống rỗng, căn bản không nhận ra sự xuất hiện của chàng.

Tim Vệ Uẩn như bị quất mạnh một cái, nhưng mặt chàng vẫn bất động thanh sắc. Chàng cầm dù, cố chịu đựng đau đớn trên đùi, bước từng bước đến trước mặt Sở Du.
zenszens.wordpress.com
Chiếc dù che trên người nàng, ngăn cản cơn mưa như thác đổ. Lúc này Sở Du mới phát hiện có người ở trước mặt, nàng ngẩng đầu lên, nhìn thấy thiếu niên tay cầm dù, vươn người đứng thẳng. Khuôn mặt chàng còn mang nét trẻ con, thanh tú tuấn lãng, khóe mắt xếch lên, ẩn chứa vài phần phong lưu bẩm sinh.

Mắt chàng rơi trên người nàng, thần sắc dịu dàng. Nàng đếm trên đầu ngón tay nghĩ tương lai phải làm chuyện: Hỏa chủng cần phải làm ra đến.
“Đại tẩu.” Chàng vì nàng che gió che mưa, giọng nói ôn hòa giống như sợ quấy rầy nàng. Vệ Uẩn khẽ gọi: “Chúng ta về nhà thôi.”
zenszens.wordpress.com
Về nhà thôi. Nó một con mắt còn có điểm sưng, như vậy xem ra sói mắt phảng phất biến thành một cái chỉ.
Sở Du bừng tỉnh, quá khứ dường như bị gió cuốn đi. Nàng bĩnh tĩnh nhìn thiếu niên trước mặt.

Đúng rồi, kiếp này đã không giống như vậy nữa. Cự lang tối không có phòng bị uy hiếp giờ phút này ngay tại nàng trong tay đảm đương ấm bảo.
Nàng không gả cho Cố Sở Sinh, nàng cũng không bị mài mòn mọi góc cạnh. Nàng là Thiếu phu nhân Vệ phủ, nàng có nhà.
zenszens.wordpress.com
Trái tim nàng chợt trở nên mềm mại, nhìn ánh mắt thiếu niên kiên cường mà dịu dàng, bất chợt từng cơn uất ức trào dâng. Nàng đỏ mắt, bên trong hàm chứa hơi nước.

“Đệ trở về rồi…” Nàng tìm đại một lý do gì đó để che giấu nội tâm chật vật lúc này: “Ta quỳ ở đây đau quá.” Nàng thu thập một chút đồ vật, dùng trên người mang theo dừa quả trong suối nước súc miệng.
“Vậy tẩu vịn tay ta đứng lên đi.” Vệ Uẩn đưa tay ra, nghiêm túc mở miệng: “Đại tẩu, ta đã về rồi.” Bất quá ở trong này thời gian dài quá, nàng thích ứng nhanh nhất đại khái chính là nhẫn nại đói.
Chàng đã sống sót trở về. Cả đời này, chàng sẽ không bao giờ để người nhà phải khổ sở như vậy một lần nào nữa.

P/s (Zens Zens): Hú hú! Các bạn ơi, ăn mừng Vệ Uẩn thoát nạn nào!!! \\(^o^)//

4.8 42 votes
Article Rating
guest
417 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bao anh
Bao anh
1 Tháng Cách đây

Vì nàng che gió che mưa

Thúy An
Thúy An
24 Ngày Cách đây

Nửa đời sau đã có chàng thay nàg gánh nửa bầu trời

Trần Nguyễn
Trần Nguyễn
9 Ngày Cách đây

Khóc ướt gối ý mn ơi

Meobeo0475
Meobeo0475
2 Ngày Cách đây

Khóc từ chương 2 đến h, cạn nước mắt vì Vệ gia

417
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
error: Alert: Content is protected !!