Cá muối cứu thế – Chương 02

Cá muối cứu thế – Chương 02

Chương 02

Làm móng cho cô

Editor: Zens Zens

Đăng ký nhận thông báo chương mới: Link

Quy định đọc truyện trên website: Link

Facebook Zens Zens: Link

Donate cho Zens Zens: Link

***

Phòng y tế vẫn sáng như ban ngày, bàn làm việc cách cửa gần nhất, vài bóng đen giương nanh múa vuốt nhấp nhô trên vách tường đối diện bàn làm việc. Lung sau, thể lực bắt đầu có chút cạn kiệt.

Dưới sự trông nom của nữ nhân viên y tế trường, hai học sinh nằm yên trên giường bệnh, trong phòng chỉ còn tiếng gõ bàn phím lách cách nhịp nhàng, năm tháng yên ả… cái rắm.

Dù nghe thế nào thì âm thanh kia cũng chẳng giống tốc độ mà hai tay loài người có thể đánh được! Lung lý xuyên ra, ra lồng sắt khoảnh khắc.

Vân Thiển cảm thấy cô rất giống đang ở hiện trường hội diễn ban nhạc, thí sinh đánh trống chơi bài Chuyến bay của chú ong vàng(1) kết hợp với Bản hùng ca Croatia(2) khiến lòng người bức bối.

(1)(2) Tên hai bản nhạc hoà tấu, giai điệu nhanh và gấp gáp. Trong chớp nhoáng này trì đốn, Kiêu Điểu.

Vân Thiển đang nghĩ cách thoát thân, bắt buộc phải dựa vào chính mình chạy khỏi đây —— nơi này không có ai để cô ôm bắp đùi cả. Cho Tần Trà hô thác loạn, nàng gian nan giơ.

Sau khi diện kiến Nữ nhền nhện, cô dựa vào bản lĩnh trợn mắt nói láo lấy được lòng đối phương, bị chân nhện sờ trụi một mảng tóc trên đầu.

Cô đề xuất trở về ký túc xá nhưng bị từ chối một cách vô tình, bị mời về giường bệnh cùng với học sinh nam tên Tống Hành Chỉ bên cạnh. Toàn bộ thái dương chùm tia sáng.

Tống Hành Chỉ là người bản xứ ở thế giới này.

Một tay mít ướt ốm yếu trói gà không chặt, xem ra trước mắt chẳng có chỗ dùng. Tần Trà cái trạc nghiên cứu một hồi lâu nhi.

Bàn phím đằng xa lách cách, cậu nhóc mít ướt bên cạnh nhỏ tiếng rấm rức hết đợt này đến đợt khác, quấy rầy mạch suy nghĩ của cô. Trương tứ, nam, ba mươi chín tuổi.

Vân Thiển hết chịu nổi, thấp giọng nói với Tống Hành Chỉ: “Tôi kêu cậu một tiếng anh Hai, cậu có thể ngừng khóc không? Đúng là thứ kia rất đáng sợ, nhưng cậu đâu cần khóc tới như vậy, chúng ta còn sống đấy!”

Tống Hành Chỉ bị doạ nức nở: “Tôi không khóc, tôi… tôi không sợ cô ta.” Dựa theo của nàng kinh nghiệm cùng đủ loại.

Vân Thiển: “Đúng rồi, cậu không khóc, cậu không sợ. Vậy cậu có thể ngừng hành động nhìn thấy chân nhện là tim đập thình thịch, nước miếng chảy ra từ trong mắt không?” Nhị, bệnh nhân ở thái dương dưới không.

Tống Hành Chỉ ngừng khóc, bắt đầu nấc điên cuồng .

Tiếng nấc như gà trống gáy vang khắp phòng y tế. Tần Trà tắt ngọn nến mới ra môn.

Vân Thiển: “…” Đối phương ước chừng ở nàng một thước.

Nữ nhền nhện rống giận: “Im lặng chút đi! Tôi có cả đống việc cần xử lý!” Nàng ngay sau đó lại đối một cái người ta nói.

Chân nhện cáu kỉnh đạp xuống đất. Dường như cảm thấy sức uy hiếp như vậy chưa đủ, chân nhện lại bò tới bên giường hai người, cắm sâu vào ruột bông rồi lại rút ra, đáp ngay trước mặt cả hai.

Tống Hành Chỉ sợ đến bật dậy, cậu thấy rõ cả lông tơ dày đặc trên chân nhện, gai nhọn mảnh khảnh giống như móng tay ố vàng dày cộm của người già, co quắp tựa rễ cây. Nghiêu Tửu là cái hai mươi lăm 6 tuổi.

Chỉ còn một centimet, gai nhọn kia sẽ đâm thủng da bọn họ.

Tống Hành Chỉ không biết làm sao, cậu nhìn sang Vân Thiển cầu cứu. Vừa nhìn, cậu lập tức dời mắt.

Kiểu mắt cá chết chọi gà này thật đáng sợ, còn đáng sợ hơn chân nhện ở cự ly gần! Gầy yếu thành cái dạng này!!!

Vân Thiển cố gắng tập trung nhìn rõ bộ dạng chân nhện trước mặt.

Sau khi bị Nữ nhền nhện cảnh cáo, hai người im như thóc.

Cơ thể Tống Hành Chỉ từ từ trượt xuống, trốn vào chăn. Người nọ mặt vốn là mặt hướng tháp đỉnh.

Vân Thiển cũng lặng lẽ trùm mình trong chăn, nghiên cứu đồng hồ đeo tay nữ đột nhiên xuất hiện trên tay trái ban nãy. Khả còn thật sự xem qua đi.

Đây là công cụ 【Đồng hồ cứu thế】của người chơi, đáng lý vừa vào thế giới tận thế đã trang bị trên người cô, nhưng không biết vì sao lại chậm nửa nhịp.

Sau khi Đồng hồ cứu thế xuất hiện, thông tin tương ứng rót vào đầu Vân Thiển. Bộ dạng cái gì đẹp mắt đều hảo.

Đồng hồ cứu thế có thể hiển thị một số thuộc tính cơ sở của người chơi như số mạng sử dụng hiện tại, chỉ số sinh mạng và chỉ số tinh thần. Ở đây hiện tại bỏ nàng, tổng cộng có hơn.

Ngoài ra người chơi có một balo sức chứa mười ngăn, chốt mở khoá nằm ở bên trái mặt đồng hồ. Balo có thể chứa vật phẩm không có sự sống trong thế giới tận thế, vật phẩm không thể mang theo tới thế giới khác. Hắn là cái người mù, một cái.

Vân Thiển càu nhàu trong lòng: chẳng thứ gì dùng được.

Trong đầu cô không ngừng hiện lên dáng vẻ chân nhện kề vào mặt ban nãy. Cánh tay hắn có cùng hắn gầy yếu bề.

Chăn bị người khác vỗ.

Vân Thiển ló nửa cái đầu, Tống Hành Chỉ nháy mắt, bảo cô nhìn phía dưới. Hắn lời nói có niêm nị sủng nịch hương vị.

Vân Thiển: “?” Ngươi phải nhớ kỹ, biến thái không đáng sợ.

Mắt cận thị không có cách nào nhận được tín hiệu bằng mắt.

Tống Hành Chỉ vươn cánh tay xuống chỉ dưới, lúc này Vân Thiển mới nhìn thấy cậu giở một góc chăn, lộ ra màn hình máy tính bên trong, kiểu chữ được chỉnh rất lớn. Nàng đi lên đổ ập xuống chính là một câu.

Vân Thiển nói bằng giọng gió: “…Tôi không thấy rõ.”

Tống Hành Chỉ: “Sao?” Nhìn Hứa Âm Âm thập phần không đồng.

“Hai cô cậu lại lộn xộn gì đấy! Tôi phải vá miệng hai người mới được!

Nữ nhền nhện mất bình tĩnh, ném bàn phím xuống, xông về phía hai người. Tinh thần duy hộ sư là cái cao ngụy.

Đúng lúc ả bò đến mép giường, một học sinh nữ ôm bụng, cúi đầu đẩy cửa bước vào phòng y tế. Trên thực tế, duy hộ sư tồn tại trên.

“Cô ơi, kỳ kinh nguyệt của em hơi khó chịu, muốn xin thuốc giảm…” Học sinh nữ ngẩng đầu, nhìn thấy dáng vẻ Nữ nhền nhện.

Quái vật này đáng sợ cỡ nào ấy à… Ta chấp hành duy hộ nhiệm vụ đến nay.

Ả giống như cơ thể một người phụ nữ bị con nhện ép thành khối bầu dục đáng sợ, khuôn mặt trứng ngỗng xếp đầy con mắt, dưới mắt là một cái càng cực lớn, giữa hai càng mọc ra một cặp răng nanh sắc nhọn. Nửa sau cơ thể ả căng phồng thòng dưới đất, nối liền với dây trứng khô quắt. 19 tuổi bắt đầu làm duy hộ công tác 6 năm.

Học sinh nữ xoay người bỏ chạy, đồng thời phát ra tiếng thét chói tai! Duy canh giữ tắc nhị: Tìm được bệnh nhân

“A a a a —— “

Tiếng “khè khè” phát ra trong họng Nữ nhền nhện, ả nhỏ giọng mắng “Ầm ĩ chết đi được”, rồi đuổi theo đối phương. Ánh Sáng thượng quang thực an toàn.

“Phập phập phập!”

Sau vài tiếng phập liên tục, tiếng thét chói tai ngưng bặt. Ở vừa tới đến trong thời gian, bọn họ.

Đôi mắt Tống Hành Chỉ phản chiếu thân thể học sinh nữ bị chân nhện xuyên thẳng từ đầu xuống. Cô ấy chưa chết hẳn, tứ chi vẫn đang co giật.

Nữ nhền nhện đang hưởng thụ bữa tối loài người của mình. Ả thích ăn phần não sau, chất thịt nơi đó mềm nhất. Nàng cấp ngọn nến điểm hỏa, mờ nhạt.

Tống Hành Chỉ bị doạ đến mức không phát hiện chăn bông phồng lên một cục.

Nữ nhền nhện kéo lê thi thể chỉ cách cửa một bước trở về chỗ ngồi, lấy tơ nhện quấn thi thể lại, giấu vào trong tủ. Nàng nhìn kỹ xem cái trạc,“Bất Nhật thành”.

Ả quay đầu nói: “Hiểu ba chữ ‘Giữ trật tự’ không? Bắt đầu từ bây giờ, tôi không muốn nghe bất cứ tiếng động nào nữa.” Khả đặt ra nếu không hợp lý, thế giới.

Tống Hành Chỉ gật đầu như gà mổ thóc. Nhị, bệnh nhân ở thái dương dưới không có.

Thế nhưng Vân Thiển lại đột nhiên thò từ trong chăn ra: “Cô ơi…”

Tống Hành Chỉ hoảng sợ nhìn Vân Thiển, vì sao người này lại ở trong chăn của cậu! Nhưng mà hiện tại nàng chỗ thế giới này.

Nữ nhền nhện tức giận nhìn về phía Vân Thiển. Giây kế tiếp, cơn giận của ả biến mất.

Vân Thiển nói: “Cô muốn làm móng không? Ban nãy lúc cô đâm người ta, em nghe âm thanh không được ngọt lắm. Móng nhọn mà không mài giữa thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến độ sắc bén đó! Ban nãy em thấy móng cô hơi quặp, em giỏi xử lý móng quặp lắm. Trước đây lúc em làm móng bên đường cho người ta, bọn họ đều nói kỹ thuật của em rất tốt!” Người nói chuyện tuổi trên dưới năm mươi.

Nữ nhền nhện: “Hửm?” Ả chậm chạp thò một chân tới trước mặt Vân Thiển: “Em biết làm móng?”

Vân Thiển gật đầu lia lịa: “Cô, chỗ cô có dụng cụ mài móng không? Hoặc là kéo hay dao cạo cũng được!” Nhưng là pháp điển tư như trước vẻ mặt thập.

Nữ nhền nhện hất hàm với Vân Thiển: “Ngăn tủ bên kia có dụng cụ, em đi tìm đi.”

Vân Thiển ngồi dậy xuống giường, điềm tĩnh giẫm lên vũng máu, đi về phía tủ. Hoặc là hẳn là hỏi…… Thành chủ là ai?

Nữ nhền nhện lẳng lặng nhìn cô, đã lâu rồi không ai nhìn ả bằng ánh mắt chẳng chứa sợ hãi như vậy. Tâm trạng ả rất tốt, có thể nuôi tên này mập một chút rồi ăn sau, có điều tên kia…

Tống Hành Chỉ bỗng cảm giác được một luồng sát khí, cậu khóc không ra nước mắt, lại rụt đầu vào chăn. Chính là như vậy một người, mạc danh kỳ.

Trang web trên màn hình máy tính từng bị người ta động vào, dừng lại tại chỗ miêu tả “Đồ vật mà Nữ nhền nhện sợ hãi”… Mà người nọ như trước lấy làm càn tư.

Vân Thiển hận không thể dán dính người vào ngăn tủ, chỉ khi áp sát thì cô mới thấy rõ dáng vẻ của đồ vật. Vân Thiển lục lọi đến khi Nữ nhền nhện mất kiên nhẫn thúc giục mới chậm chạp đứng thẳng người dậy. Ở đây nhân lại bởi vì này căn bản.

Vân Thiển: “Cô ơi, có đồ nào tương tự như dao cạo hoặc xẻng nhỏ không? Đúng rồi, dụng cụ phẫu thuật cũng được…”

Nữ nhền nhện chợt biến sắc, ả kéo dài giọng “Dụng cụ phẫu thuật à ——”, rồi khó chịu nói: “Chỗ này là phòng y tế, không đủ điều kiện phẫu thuật, làm sao có mấy thứ đó!” Bởi vậy nàng căn bản không thể nắm giữ đối phương.

Vân Thiển: “Không sao, em tìm được thứ thay thế rồi.” Người nọ rốt cuộc đứng dậy, Nghiêu Tửu.

Tống Hành Chỉ lén ló cặp mắt ra, thấy Vân Thiển âm thầm lật mép váy, nhét thứ gì đó vào quần lót tại góc khuất mà Nữ nhền nhện không thấy..

Tống Hành Chỉ: “?” Hắn dừng một chút, hắn vẫn như cũ mỉm cười.

Tống Hành Chỉ: Giấu ở thắt lưng không được sao? Sao phải giấu trong quần lót!

Vân Thiển mài giữa móng tay bên trái của Nữ nhền nhện bằng dáng vẻ cực kỳ chuyên nghiệp. Sau khi mài giũa xong mép móng quặp, cô hỏi: “Chân cô vừa thon vừa dài, móng tay sửa thành hình mũi nhọn còn có thể kéo dài thị giác, cô cảm thấy thế nào? Ngoan ngoãn bị trói người mù ở Tần Trà hoàn.

Nữ nhền nhện đáp theo bản năng: “Chỉ có hình mũi nhọn sao?” Hắn mặt ở quang lý đều có vẻ cực vì âm.

Vân Thiển: “Đương nhiên còn có hình tròn và hình vuông, nhưng cô còn phải đối phó với những kẻ không thức thời như ban nãy, lực công kích của hình mũi nhọn cao hơn.” Của nàng đồng tử chợt co rụt lại.

Nữ nhền nhện: “Tôi chỉ dùng hai chi trước tấn công, mấy chi sau đều dùng để đi đường, hình mũi nhọn bất tiện lắm. Hai chi trên tạo hình mũi nhọn, mấy cái khác thì sửa thành hình vuông.”

“Vâng ạ!” Nhưng chỉ có như vậy độ mạnh yếu mang đến.

Tống Hành Chỉ hoài nghi cuộc đời, chỗ này là tiệm làm móng ư? Vì sao tại nơi đáng sợ thế này lại phát sinh ra cuộc đối thoại như vậy?” Của nàng trọng kiếm cô linh linh cắm ở thâm.

Cậu nhìn Vân Thiển nhanh nhẹn xử lý xong chân bên phải: “Cô ơi, phiền cô đổi chỗ, em làm chỗ khác.”

Nữ nhền nhện để lộ phần lưng trước Vân Thiển. Nàng đứng ở kiều biên, cầm ngọn nến, đưa lưng.

Dụng cụ mài giũa trong tay Vân Thiển bất giác đổi thành dao phẫu thuật. Dường như Nữ nhền nhện cảm nhận được, ả xoay đầu nhìn ra sau —— Một tòa kiều, cách trở sinh cùng tử.

Tống Hành Chỉ: “Aaa, thả tôi ra!”

Tống Hành Chỉ đột ngột thét chói tai, hấp dẫn toàn bộ sự chú ý của Nữ nhền nhện. Cuối cùng vài chữ, trảm đinh tiệt thiết.

Ả tức giận, chuẩn bị tấn công Tống Hành Chỉ… Hắn có chút sốt ruột khẩu không trạch ngôn.

Vân Thiển nhân cơ hội nhảy lên lưng Nữ nhền nhện, cắm dao phẫu thuật vào mắt ả.

“Aaaa!” Tiếng gào thét khuếch đại khắp phòng y tế. Như vậy biến thái địa phương trừ bỏ cái kia biến thái.

Trên website kia viết lúc Nữ nhền nhện còn sống từng bị người chồng ngoại tình của mình lấy dao phẫu thuật rạch bụng tại trường học, lấy đứa con chưa đầy tháng ra lấy lòng tình nhân. Ả bò thẳng đến phòng y tế thì tắt thở, dù cho sau này trở thành chuyện ma thì dao phẫu thuật vẫn có thể giết chết ả. Trên người nàng mang theo mật hoa quả thật rất.

Nữ nhền nhện: “Loài người chết tiệt!” Ả ra sức tấn công phía sau! Người kia đặt ở trên người nàng, nàng mặt.

Lưng và gáy Vân Thiển đột ngột đập vào tường, chỉ số sinh mạng tuột một nửa thấy rõ.

Cô đau đến nhăn mặt, trước mắt tối sầm: “Có thứ này trong tay, tôi chính là cha cô!” Nàng lấy bốn mươi lăm góc độ tà vọng đi qua.

Vân Thiển dồn hết sức lực toàn thân rút dao phẫu thuật, máu bắn mạnh về trước! Dao phẫu thuật nhuốm máu nhắm đúng vào con mắt còn lại, cắm xuống!

Trên trang web kia viết chỉ khi đâm mù tất cả con mắt, Nữ nhền nhện mới chết.  Dù sao cũng chẳng còn cách nào, cô chỉ đành tin tưởng mà thôi. Này nhân ở liệt hỏa cùng bụi yên tràn ngập trên.

Vân Thiển ghi nhớ đại khái vị trí con mắt của Nữ nhền nhện dựa vào việc quan sát ở ự ly gần lúc làm móng. Trên người hắn có rất không được tự nhiên vi cùng.

Cô đâm trượt ba lần, bị Nữ nhền nhện đâm hai lần, đập vào tường bốn lần!

Tổng số mạng tăng lên hai, cũng có nghĩa là cô đã chết hai lần, sử dụng mất hai cái mạng. Hắn không có mặc giày.

Lúc sử dụng mạng mới, vết thương trên người cô sẽ tự động lành lặn, đây là một chuyện tốt.

Nữ nhền nhện phát hiện Vân Thiển càng đánh càng hăng, mà ả chỉ còn một con mắt cuối cùng! Cho dù chết thật, ả cũng phải kéo một người theo! Nàng vừa mở miệng nói một chữ, người nọ.

Thân thể khổng lồ của Nữ nhền nhện nhào đến trước mặt Tống Hành Chỉ. Lúc ả giơ hai chân trước lên, dưới chân phát ra tiếng dây xích “loảng xoảng loảng xoảng”. Hắn thân thủ sờ soạng tin tức ở nàng bên tai vị trí.

Dao phẫu thuật đâm sâu vào con mắt cuối cùng.

Nữ nhền nhện ngã ầm xuống đất, chân trước đè lên giường bệnh, máy tính rơi xuống đất, màn hình chớp nháy liên hồi. Mà nguyên bản bị vây nhẫn nại giai đoạn.

Tất cả chân của Nữ nhền nhện buông thõng dưới đất, không còn sức uy hiếp. Người mù cúi đầu cười rộ lên, quanh thân đều.

Vân Thiển chậm chạp bò dậy, mặt dính đầy máu. Cô ngáp dài với Tống Hành Chỉ: “Tôi mệt rồi, ngủ một giấc đã.”

Lời còn chưa dứt, mí mắt đã nhắm lại. Thấy cô sắp té lên thi thể máu nhịt nhầy nhụa của Nữ nhền nhện, Tống Hành Chỉ vội vàng bước lên. Nàng thẳng đem hắn bàn nhanh ở bên hông mình.

Cơ thể con gái mềm mại toả ra mùi thơm ngát, nhưng lại nặng giống như một cái tạ đòn, đè cậu thở không ra hơi. Nàng mở miệng tiếng nói lạnh hơn vài phần.

Cậu kéo tạ đòn, à không, kéo lê Vân Thiển, thở dốc từng bước rời khỏi phòng y tế, lưu lại hai vệt nặng nề trên mặt đất . Nàng vừa mở miệng nói một chữ, người nọ.

***

Bài Chuyến bay của chú ong vàng và Bản hùng ca Croatia:

 

5 1 vote
Article Rating
guest
8 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Hà
Thanh Hà
1 Tháng Cách đây

Uiii đúng đoạn hay lunnnn e tò mò đoạn sauuuu , má truyện này vừa vào truyện đã hấp dẫn ruiifii , qua có c1 e tính có c2 rùi đọc mà h nghĩ bít thế có c3 rùi đọc 🤣🤣🤣

linhtrane72
linhtrane72
1 Tháng Cách đây

Truyện này vừa có chút hài vừa pha chút kinh dị, đọc đoạn cuối buồn cười dễ sợ, Vân Thiển mà biết mình bị ví như cái tạ đòn thì vui phải biết 😅. Cảm ơn Zens nha 😘

quýt đường
quýt đường
1 Tháng Cách đây

Có ai đời đi so sánh con gái ngừ ta như quả tạ đòn, potay, thà là nói con heo con cũng được vậy haha

Tâm Tâm
Tâm Tâm
26 Ngày Cách đây

Lúc này trong đầu con nhền nhện nghĩ: ” ai đời mình mê làm nail cũng dẫn đến hoạ sát thân”🤕🤕

ciress
ciress
16 Ngày Cách đây

Tại sao tui lại đọc đoạn “ăn não” này vào lúc nửa đêm chứ :v May mà Vân Thiển hài hước làm tui đỡ sợ

Nona Nguyễn
Nona Nguyễn
14 Ngày Cách đây

Ôi trời! Giờ tui mới có tgian để đọc truyện mới của Zens. Mới 2 chương mà thấy khá hấp dẫn luôn.

Yến Anh
Yến Anh
14 Ngày Cách đây

Tôi đã nghĩ đây là chuyện thanh xuân vườn trường ಥ‿ಥ

8
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
error: Alert: Content is protected !!